Người Mỹ không tin "bức tường Mexico" của Donald Trump

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Donald Trump không dưới một lần tuyên bố sẽ cho xây dựng một hàng rào giữa Mexico và Mỹ nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp (từ Mexico) vào lãnh thổ nước này.

Theo một cuộc thăm dò ý kiến do Hãng SSRS (Mỹ) tiến hành, ít nhất 78% công dân Mỹ không tin rằng ứng cử viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump trong trường hợp trúng cử có thể sẽ thuyết phục được chính phủ Mexico chi trả khoản tiền cho việc xây dựng bức tường ngăn tại biên giới hai nước.

Người Mỹ không tin

Ứng viên Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump.

Trong chiến dịch tranh cử của mình ông Trump không dưới một lần tuyên bố sẽ cho xây dựng một hàng rào giữa Mexico và Mỹ nhằm ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp (từ Mexico) vào lãnh thổ nước này.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa cũng cam kết sẽ yêu cầu chính phủ Mexico chi khoảng 5-10 tỷ USD cho việc xây dựng tường ngăn biên giới này, đồng thời nhấn mạnh, với tư cách là một doanh nhân đối với mình đây là “một giao dịch đơn giản” do sự mất cân bằng cán cân thương mại giữa hai nước hiện nay.

Trong trường hợp Mexico từ chối chi trả tiền, ông Trump kiến nghị ra lệnh cấm chuyển nhượng dòng tiền của dân nhập cư Mexico từ Mỹ về quê hương.

Chính quyền Mexico từng nhiều lần tuyên bố, bao gồm cả trong cuộc gặp gần đây giữa ông Trump và Tổng thống nước này Enrique Pena Nieto (tại Mexico) rằng họ sẽ không chi trả kinh phí cho việc xây dựng bức tường ngăn biên giới này.

Chỉ có 13% số người được hỏi tin tưởng, tỷ phú Mỹ sẽ thuyết phục được Mexico trả khoản kinh phí xây dựng.

Những người tham gia khảo sát được yêu cầu cho ý kiến về đoạn băng trong chiến dịch tranh cử của ông Trump nói về quan điểm của ông này trong chính sách đối với những người nhập cư bất hợp pháp.

67% số người được hỏi có phản ứng tiêu cực và 27% đồng tình với các quan điểm của tỷ phú Mỹ (ông Trump ủng hộ việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp ra khỏi Mỹ và dự định thành lập một đơn vị phản ứng nhanh để thực hiện mục đích này).

Cuộc điều tra được SSRS thực hiện theo đơn đặt hàng của Kênh truyền hình ABC vào ngày 1-2/9 vừa qua với sự tham gia của 228 công dân Mỹ từ 18 tuổi trở lên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Đức Dũng (Lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !