Người đàn ông tiêu sạch số tiền 4.500 USD được chuyển khoản nhầm không hẹn ngày trả lại

Nhận được số tiền 4.500 USD do người khác chuyển nhầm, người đàn ông đã tiêu sạch và không hẹn ngày trả lại cho chủ nhân. 

Do không may chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác, một người buôn hoa quả ở Trung Quốc có nguy cơ mất trắng 30.000 nhân dân tệ (4.481 USD). Đây là số tiền mà người này đã rất khó khăn mới kiếm được trong lúc hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh Covid-19.

Sự việc xảy ra vào tuần trước khi người buôn hoa quả mang họ Huang sinh sống ở thành phố Trùng Khánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc chuyển khoản 30.000 nhân dân tệ cho bên cung cấp hàng.

{keywords}
Ông Huang nguy cơ mất trắng 4.500 USD vì lỗi chuyển khoản nhầm. (Ảnh: Sina)

Theo Chongqing Radio & TV Group, khi dùng chức năng chuyển tiền di động trên WeChat, ông Huang đã không may chuyển nhầm số tiền cho một khách hàng cũ. 

“Vào sáng hôm đó, anh trai tôi gọi điện và báo chuyển tiền để nhập thêm hàng. Tôi đã chuyển tiền sau khi cúp máy. Nhưng sau đó, tôi nhận ra mình đã chuyển nhầm cho người khác”, ông Huang nói.

Ông Huang mới chuyển tới thành phố Trùng Khánh được 6 tháng để bắt đầu bước hoạt động bán sỉ hoa quả, sau khi công việc kinh doanh trước đây bị sa sút.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh, bán hoa quả trong năm nay không hề dễ dàng. Những lúc làm ăn thuận lợi, tôi có kiếm được vài trăm nhân dân tệ mỗi đơn hàng, nhưng đôi khi tôi mất hơn 1.000 nhân dân tệ (150 USD) mỗi đơn”, ông Huang nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình địa phương.

Theo ông Huang, người được ông chuyển nhầm tiền là một khách hàng cũ mang họ Zheng. Ông Huang từng gặp người này một lần, và sau đó kết bạn trên WeChat.

Khi phát hiện bản thân đã chuyển khoản nhầm, ông Huang cố tìm mọi cách như liên lạc qua điện thoại và WeChat với Zheng nhưng bất thành, do nam khách hàng đã chặn số của ông chủ buôn hoa quả.

“Tôi đã thử gọi cho anh ta bằng cách dùng số điện thoại của người khác, nhưng anh ta đã tắt điện thoại sau lần thử đầu tiên”, ông Huang nói.

Song vài ngày sau, Zheng đã chủ động liên lạc lại. Nhưng Zheng cho biết anh ta đã tiêu hết tiền và sẽ mất thời gian dài mới có thể trả lại tiền cho ông Huang.

Vợ ông Huang đề nghị chồng và Zheng cùng tới đồn cảnh sát và ký vào bản cam kết về chuyện trả lại tiền trước sự chứng kiến của một sĩ quan cảnh sát. Nhưng ông Zheng đã từ chối.

Theo luật pháp Trung Quốc, ông Huang có thể đệ đơn kiện để yêu cầu Zheng trả lại khoản tiền đã nhận không hợp lý.

Ông Huang cũng đã nhờ tới sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương, nhưng cơ quan chức năng cho biết họ không thể ép Zheng trả lại tiền và khuyên ông chủ buôn hoa quả đi nộp đơn kiện.

Nam phạm nhân giả gái bỏ trốn thành công khỏi nhà tù

Nam phạm nhân giả gái bỏ trốn thành công khỏi nhà tù

Đội tóc giả, gắn móng tay giả và mặc quần áo phụ nữ, nam phạm nhân đã bỏ trốn thành công khi đi qua cửa chính của nhà tù. 

Minh Thu (lược dịch)

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !