Người đàn ông tiêu sạch số tiền 4.500 USD được chuyển khoản nhầm không hẹn ngày trả lại

Nhận được số tiền 4.500 USD do người khác chuyển nhầm, người đàn ông đã tiêu sạch và không hẹn ngày trả lại cho chủ nhân. 

Do không may chuyển nhầm tiền vào tài khoản người khác, một người buôn hoa quả ở Trung Quốc có nguy cơ mất trắng 30.000 nhân dân tệ (4.481 USD). Đây là số tiền mà người này đã rất khó khăn mới kiếm được trong lúc hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh Covid-19.

Sự việc xảy ra vào tuần trước khi người buôn hoa quả mang họ Huang sinh sống ở thành phố Trùng Khánh thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc chuyển khoản 30.000 nhân dân tệ cho bên cung cấp hàng.

{keywords}
Ông Huang nguy cơ mất trắng 4.500 USD vì lỗi chuyển khoản nhầm. (Ảnh: Sina)

Theo Chongqing Radio & TV Group, khi dùng chức năng chuyển tiền di động trên WeChat, ông Huang đã không may chuyển nhầm số tiền cho một khách hàng cũ. 

“Vào sáng hôm đó, anh trai tôi gọi điện và báo chuyển tiền để nhập thêm hàng. Tôi đã chuyển tiền sau khi cúp máy. Nhưng sau đó, tôi nhận ra mình đã chuyển nhầm cho người khác”, ông Huang nói.

Ông Huang mới chuyển tới thành phố Trùng Khánh được 6 tháng để bắt đầu bước hoạt động bán sỉ hoa quả, sau khi công việc kinh doanh trước đây bị sa sút.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh, bán hoa quả trong năm nay không hề dễ dàng. Những lúc làm ăn thuận lợi, tôi có kiếm được vài trăm nhân dân tệ mỗi đơn hàng, nhưng đôi khi tôi mất hơn 1.000 nhân dân tệ (150 USD) mỗi đơn”, ông Huang nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình địa phương.

Theo ông Huang, người được ông chuyển nhầm tiền là một khách hàng cũ mang họ Zheng. Ông Huang từng gặp người này một lần, và sau đó kết bạn trên WeChat.

Khi phát hiện bản thân đã chuyển khoản nhầm, ông Huang cố tìm mọi cách như liên lạc qua điện thoại và WeChat với Zheng nhưng bất thành, do nam khách hàng đã chặn số của ông chủ buôn hoa quả.

“Tôi đã thử gọi cho anh ta bằng cách dùng số điện thoại của người khác, nhưng anh ta đã tắt điện thoại sau lần thử đầu tiên”, ông Huang nói.

Song vài ngày sau, Zheng đã chủ động liên lạc lại. Nhưng Zheng cho biết anh ta đã tiêu hết tiền và sẽ mất thời gian dài mới có thể trả lại tiền cho ông Huang.

Vợ ông Huang đề nghị chồng và Zheng cùng tới đồn cảnh sát và ký vào bản cam kết về chuyện trả lại tiền trước sự chứng kiến của một sĩ quan cảnh sát. Nhưng ông Zheng đã từ chối.

Theo luật pháp Trung Quốc, ông Huang có thể đệ đơn kiện để yêu cầu Zheng trả lại khoản tiền đã nhận không hợp lý.

Ông Huang cũng đã nhờ tới sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương, nhưng cơ quan chức năng cho biết họ không thể ép Zheng trả lại tiền và khuyên ông chủ buôn hoa quả đi nộp đơn kiện.

Nam phạm nhân giả gái bỏ trốn thành công khỏi nhà tù

Nam phạm nhân giả gái bỏ trốn thành công khỏi nhà tù

Đội tóc giả, gắn móng tay giả và mặc quần áo phụ nữ, nam phạm nhân đã bỏ trốn thành công khi đi qua cửa chính của nhà tù. 

Minh Thu (lược dịch)

Myanmar giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi

Chính quyền quân sự Myanmar đã giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi cùng 39 đảng khác vì lí do không đăng ký tham gia tổng tuyển cử.

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Triều Tiên sau 3 năm

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Bình Nhưỡng trong 3 năm, kể từ khi Triều Tiên cho đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19.

Khói đen và bạo lực bao trùm cuộc biểu tình của gần 100.000 người ở thủ đô Paris

Những người biểu tình mặc áo đen ở Paris, Pháp ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Nghề giúp phụ nữ ‘biến mất’ không chút dấu vết chỉ sau một đêm ở Nhật Bản

Nhiều phụ nữ bị bạo hành hay đeo bám ở Nhật Bản đã tìm tới dịch vụ giúp bản thân 'biến mất' không chút dấu vết để lại chỉ sau một đêm.

Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn

Cơ quan Lưu trữ Nhà nước Nga vừa công bố những bức ảnh về địa điểm mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin thiệt mạng.

Liên Hợp Quốc bỏ qua đề xuất điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) không thông qua một dự thảo nghị quyết của Nga, kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Được bồi thường 5,5 triệu USD vì hơn 16 năm thụ án oan hiếp dâm ở Mỹ

Bang New York, Mỹ vừa nhất trí bồi thường 5,5 triệu USD cho một người đàn ông đã phải ngồi tù 16 năm rưỡi vì bị kết án oan hiếp dâm nhà văn Alice Sebold thời trẻ.

Hé lộ cách giúp ông Trump có thể thoát bị truy tố

Giới quan sát cho rằng, nếu bị truy tố ở New York, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vận dụng trường hợp tương tự của John Edwards, chính khách Dân chủ từng 2 lần chạy đua vào Nhà Trắng, để thoát nạn.

Thủ tướng Israel hoãn cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi sau khi các cuộc đình công và biểu tình phản đối nổ ra khắp cả nước.

Lý do Tổng thống Pháp tháo đồng hồ đắt tiền trong buổi phỏng vấn truyền hình

Được cho là âm thầm tháo đồng hồ đắt tiền để tránh bị phát hiện là “tổng thống của người giàu”, tổng thống Pháp bị người dân thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !