Người đàn ông lê gối, bế con riêng đi cầu hôn

"Có nhiều người tìm hiểu nhưng tôi không ưng ý ai. Nào ngờ một buổi trưa, người đàn ông lê từng bước bằng đầu gối cùng cậu con trai đến nhà xin hỏi cưới, tôi lại gật đầu".

Đôi chân co quắp, cánh tay teo nhỏ, anh Dương Văn Tằm, sinh năm 1956, ở xóm Mãn Chiêm, xã Hồng Tiến, Phổ Yên (Thái Nguyên) đã sống những tháng ngày tuyệt vọng khi bị người vợ trẻ bỏ đi đúng lúc đang bệnh nặng. Nhưng rồi hạnh phúc lại một lần nữa mỉm cười với anh.

Người đàn ông lê gối, bế con riêng đi cầu hôn - ảnh 1
Anh Tằm đang có một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Trong ngôi nhà nhỏ, anh Tằm kể lại cuộc đời mình: “Bố mẹ tôi mất sớm, anh em họ hàng thì cũng nghèo khó không giúp được gì ngoài việc dựng cho tôi một túp lều nhỏ ở chân núi. Cơ thể tật nguyền, mỗi khi trái gió trở trời tôi lại bị đau buốt. Có những ngày lê đi khiến hai đầu gối thâm tím, rỉ máu, đau đớn vô cùng, chỉ muốn chết đi cho xong.

Nhưng rồi nhiều đêm tôi trăn trở, tôi nghĩ mình cần phải nỗ lực để được sống. Kể từ đó ngày ngày tôi lê hai đầu gối mình đi quãng đường hơn 10 km để đến xưởng gỗ của người quen làm con tiện gỗ. Được đi làm, kiếm đủ miếng ăn, còn có tiền dư dật, tôi mơ ước mình sẽ xây được một ngôi nhà, có một mái ấm gia đình có vợ, có con”.

"Hạnh phúc đến với tôi tưởng chừng không có gì lớn bằng vào năm 2008, người con gái tên Nguyễn Thị Thanh, sinh năm 1990, hoàn cảnh bố mẹ mất sớm, sống với họ hàng đã đồng ý về làm vợ của tôi. Chúng tôi chung sống với nhau có 1 mặt con là cháu Dương Văn Trường. Nhưng rồi vì không chịu được cuộc sống khổ cực với người chồng như tôi, năm 2011 cô ấy theo người ta sang Trung Quốc bỏ lại 2 bố con. Tôi đau đớn suy sụp, niềm an ủi lớn nhất tôi có được khi đó là cậu con trai 2 tuổi” - anh Tằm nhớ lại. Quay sang nhìn người vợ mới bên cạnh, anh Tằm vẻ mặt rạng ngời: “Giờ thì hạnh phúc của bố con tôi lại được sưởi ấm bằng trái tim hồng rồi”. Đó chính là chị Lê Thị Tám, 38 tuổi, người vợ dám bỏ qua những khiếm khuyết về cơ thể để đến với anh.

Chị Tám tâm sự: “Có nhiều người đàn ông trong thôn và nơi khác đến tìm hiểu muốn lấy tôi nhưng tôi không ưng ý ai cả. Nào ngờ đến một buổi trưa, người đàn ông lê đi từng bước bằng đầu gối cùng cậu con trai bé bỏng đến nhà xin hỏi vợ, chẳng hiểu sao tôi lại gật đầu đồng ý, giống như tình yêu sét đánh vậy”.

Người đàn ông lê gối, bế con riêng đi cầu hôn - ảnh 2
Chị Tám yêu thương chăm sóc cháu Trường như con đẻ của mình.

"Anh bị liệt hai chân, đi lại rất khó khăn nên khi có việc gì nặng nhọc tôi thường làm thay anh. Hàng ngày tôi đi phụ hồ kiếm tiền, đến bữa về nhà nấu cơm cho chồng cho con. Đã đến với nhau tôi chỉ mong sao chăm sóc cho chồng, cho con được khỏe mạnh" - chị Tám chia sẻ.

Anh Tằm lâng lâng trong hạnh phúc: “Cũng chẳng ai tin nổi là trong thời gian như thế mà giữa chúng tôi lại có tình yêu, thực tình cũng do số phận đưa đẩy, duyên trời sắp đặt. Tôi thấy hạnh phúc vì giờ đây mỗi khi rời xưởng tiện về, đi tắm được vợ lấy từng chậu nước, bộ quần áo. Hễ khi ở nhà được nghe tiếng vợ, tiếng con, mọi mệt nhọc dường như tan biến hết".

Theo Kiến Thức

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !