Người đàn ông đáng nhớ nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama

Tổng thống Barack Obama mới đây đã trả lời phỏng vấn tạp chí Rolling Stone tiết lộ về điều khiến ông nhớ nhất khi nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng sắp kết thúc.

Ông chủ thứ 44 của Nhà Trắng cũng nhớ lại một số khoảnh khắc vui mừng tại đây như khi hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, khi Đạo luật Bảo vệ bệnh nhân và Chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền được thông qua, hay những kỷ niệm trong các sự kiện có sự tham gia của những người dân thường Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama không nói nhiều đến những thành tựu lớn hay nhỏ mà ông đạt được. Thay vào đó, ông dành nhiều cảm xúc và bày tỏ lòng kính trọng đối với đội Nhà Trắng. “Tôi nghĩ rằng điều khiến mình nhớ nhất về nơi này, điều mà tôi dành tình cảm nhiều nhất và tôi luyến tiếc nhiều nhất chính là nhóm nhân viên mà chúng tôi xây dựng ở đây”, ông Obama nói và dành lời khen tặng cho những người trẻ làm việc bên cạnh ông.

Người đàn ông đáng nhớ nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama - ảnh 1

Tổng thống Obama sẽ rất nhớ các nhân viên Nhà Trắng, đặc biệt là cố vấn Brian Deese, người đứng đằng sau ông trong ảnh. Nguồn: Business Insider

“Điều tôi sẽ mang đi cùng mình sau trải nghiệm làm Tổng thống này, đó chính là họ, cách họ làm việc cùng nhau, những cam kết mà họ đạt được trước các vấn đề mà chúng tôi cùng quan tâm”, ông nói.

Tổng thống Mỹ đã lấy một ví dụ đặc biệt, đó là Brian Deese, cố vấn cấp cao 38 tuổi của ông, là một nhân viên tài năng trong chính quyền của ông. “Không ai bên ngoài Nhà Trắng biết đến Brian. Brian đã góp phần làm nên Hiệp định Paris, hiệp định về siêu khí nhà kính, hiệp định hàng không, có thể giúp cứu hành tinh này và Brian làm tất cả những việc này trong khi có hai con nhỏ ở nhà. Không thể tìm được một người nào tốt hơn thế”, ông Obama khen ngợi cố vấn của mình.

Tổng thống Obama cũng đề cập đến sự kết nối của ông với các nhân viên, đặc biệt là những người trẻ trong nhiều cuộc phỏng vấn trước đây. Ông còn cho biết mình chính là người khích lệ các nhân viên khi nhìn thấy họ thất vọng trước kết quả bầu cử.

Trong một bài báo đăng trên tờ New Yorker hồi tháng 11, ông Obama và Chánh văn phòng Nhà Trắng, Denis McDonough được miêu tả như là “những người an ủi nỗi buồn” trong các cuộc nói chuyện hậu bầu cử với các nhân viên Nhà Trắng.

“Và một trong những điều mà tôi đã nói với các nhân viên trẻ của mình, đó là lịch sử không đi theo đường thẳng, đó có thể là đường zig zag và đôi khi bạn tiến hai bước nhưng sau đó lại phải lùi một bước”, ông Obama tâm sự với Rolling Stone.

Tuệ Minh (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !