Người đàn ông 37 lần đi xe máy trên vỉa hè buộc phải 'trả góp' tiền phạt

Cơ quan hành pháp để người đàn ông nhận 37 vé phạt do đi xe máy trên vỉa hè trả góp khoản tiền hơn 1.200 USD vì thu nhập bấp bênh. 

Đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng thuộc Cơ quan Tư pháp Đài Loan thông báo một người đàn ông đã bị cảnh sát phạt 37 lần vì lỗi đi xe máy trên vỉa hè ở thành phố Cao Hùng.

Ngoài lỗi đi xe máy trên vỉa hè, người đàn ông họ Cheng (63 tuổi) còn phạm phải 3 lỗi vi phạm giao thông khác. Tổng số tiền phạt là 36.000 Đài tệ (1.240 USD). Nhưng do thu nhập của ông Cheng không ổn định, đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng quyết định để người vi phạm “trả góp”. Theo đó, khoản tiền phạt mà ông Cheng phải nộp được chia thành 18 lần đóng với mỗi kỳ là 2.000 Đài tệ.

{keywords}
Cảnh sát thành phố Cao Hùng ở Đài Loan xử phạt nhiều người đi xem máy trên vỉa hè. (Ảnh minh họa)

Cũng theo đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng, người đàn ông họ Hu (43 tuổi) đã phải nhận 24 vé phạt vì lỗi đi xe máy trên vỉa hè và còn chậm trả khoản phí phạt 21.600 Đài tệ đúng ngày. Sau thời gian chây ì, đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng buộc phải cưỡng chế phong tỏa tài khoản ngân hàng của ông Hu. Tới lúc này, ông Hu mới nhanh chóng thanh toán toàn bộ vé phạt.

Trường hợp tương tự là một người phụ nữ họ Hsieh (38 tuổi). Người này đã 12 lần điều khiển xe máy di chuyển trên vỉa hè và 6 lần vi phạm các lỗi giao thông khác như không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông khi đổi làn di chuyển và cố tình rẽ phải khi đang đèn đỏ. Sau khi tài khoản ngân hàng bị cơ quan chức năng phong tỏa, cô Hsieh đã gấp rút thanh toán khoản phí phạt 13.400 Đài tệ.

Đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng cho hay mục tiêu chính của đơn vị là thực thi án phạt nghiêm túc để nhắc nhở người dân tuân thủ quy định an toàn giao thông, thay vì tăng khoản thu cho chính phủ. Đơn vị khẳng định sẽ tiếp tục trấn áp những đối tượng liên tiếp có hành vi vi phạm luật giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hú hồn nhìn chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em

Hú hồn nhìn chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em

Người tài xế lái chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em bên trong đã mắc phải lỗi thường gặp.

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !