Người đàn ông 37 lần đi xe máy trên vỉa hè buộc phải 'trả góp' tiền phạt

Cơ quan hành pháp để người đàn ông nhận 37 vé phạt do đi xe máy trên vỉa hè trả góp khoản tiền hơn 1.200 USD vì thu nhập bấp bênh. 

Đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng thuộc Cơ quan Tư pháp Đài Loan thông báo một người đàn ông đã bị cảnh sát phạt 37 lần vì lỗi đi xe máy trên vỉa hè ở thành phố Cao Hùng.

Ngoài lỗi đi xe máy trên vỉa hè, người đàn ông họ Cheng (63 tuổi) còn phạm phải 3 lỗi vi phạm giao thông khác. Tổng số tiền phạt là 36.000 Đài tệ (1.240 USD). Nhưng do thu nhập của ông Cheng không ổn định, đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng quyết định để người vi phạm “trả góp”. Theo đó, khoản tiền phạt mà ông Cheng phải nộp được chia thành 18 lần đóng với mỗi kỳ là 2.000 Đài tệ.

{keywords}
Cảnh sát thành phố Cao Hùng ở Đài Loan xử phạt nhiều người đi xem máy trên vỉa hè. (Ảnh minh họa)

Cũng theo đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng, người đàn ông họ Hu (43 tuổi) đã phải nhận 24 vé phạt vì lỗi đi xe máy trên vỉa hè và còn chậm trả khoản phí phạt 21.600 Đài tệ đúng ngày. Sau thời gian chây ì, đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng buộc phải cưỡng chế phong tỏa tài khoản ngân hàng của ông Hu. Tới lúc này, ông Hu mới nhanh chóng thanh toán toàn bộ vé phạt.

Trường hợp tương tự là một người phụ nữ họ Hsieh (38 tuổi). Người này đã 12 lần điều khiển xe máy di chuyển trên vỉa hè và 6 lần vi phạm các lỗi giao thông khác như không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông khi đổi làn di chuyển và cố tình rẽ phải khi đang đèn đỏ. Sau khi tài khoản ngân hàng bị cơ quan chức năng phong tỏa, cô Hsieh đã gấp rút thanh toán khoản phí phạt 13.400 Đài tệ.

Đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng cho hay mục tiêu chính của đơn vị là thực thi án phạt nghiêm túc để nhắc nhở người dân tuân thủ quy định an toàn giao thông, thay vì tăng khoản thu cho chính phủ. Đơn vị khẳng định sẽ tiếp tục trấn áp những đối tượng liên tiếp có hành vi vi phạm luật giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hú hồn nhìn chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em

Hú hồn nhìn chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em

Người tài xế lái chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em bên trong đã mắc phải lỗi thường gặp.

Minh Thu (lược dịch)

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !