Người đàn ông 37 lần đi xe máy trên vỉa hè buộc phải 'trả góp' tiền phạt

Cơ quan hành pháp để người đàn ông nhận 37 vé phạt do đi xe máy trên vỉa hè trả góp khoản tiền hơn 1.200 USD vì thu nhập bấp bênh. 

Đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng thuộc Cơ quan Tư pháp Đài Loan thông báo một người đàn ông đã bị cảnh sát phạt 37 lần vì lỗi đi xe máy trên vỉa hè ở thành phố Cao Hùng.

Ngoài lỗi đi xe máy trên vỉa hè, người đàn ông họ Cheng (63 tuổi) còn phạm phải 3 lỗi vi phạm giao thông khác. Tổng số tiền phạt là 36.000 Đài tệ (1.240 USD). Nhưng do thu nhập của ông Cheng không ổn định, đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng quyết định để người vi phạm “trả góp”. Theo đó, khoản tiền phạt mà ông Cheng phải nộp được chia thành 18 lần đóng với mỗi kỳ là 2.000 Đài tệ.

{keywords}
Cảnh sát thành phố Cao Hùng ở Đài Loan xử phạt nhiều người đi xem máy trên vỉa hè. (Ảnh minh họa)

Cũng theo đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng, người đàn ông họ Hu (43 tuổi) đã phải nhận 24 vé phạt vì lỗi đi xe máy trên vỉa hè và còn chậm trả khoản phí phạt 21.600 Đài tệ đúng ngày. Sau thời gian chây ì, đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng buộc phải cưỡng chế phong tỏa tài khoản ngân hàng của ông Hu. Tới lúc này, ông Hu mới nhanh chóng thanh toán toàn bộ vé phạt.

Trường hợp tương tự là một người phụ nữ họ Hsieh (38 tuổi). Người này đã 12 lần điều khiển xe máy di chuyển trên vỉa hè và 6 lần vi phạm các lỗi giao thông khác như không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông khi đổi làn di chuyển và cố tình rẽ phải khi đang đèn đỏ. Sau khi tài khoản ngân hàng bị cơ quan chức năng phong tỏa, cô Hsieh đã gấp rút thanh toán khoản phí phạt 13.400 Đài tệ.

Đơn vị hành pháp ở thành phố Cao Hùng cho hay mục tiêu chính của đơn vị là thực thi án phạt nghiêm túc để nhắc nhở người dân tuân thủ quy định an toàn giao thông, thay vì tăng khoản thu cho chính phủ. Đơn vị khẳng định sẽ tiếp tục trấn áp những đối tượng liên tiếp có hành vi vi phạm luật giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân.

Hú hồn nhìn chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em

Hú hồn nhìn chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em

Người tài xế lái chiếc ô tô lao vào phòng khám tư có nhiều trẻ em bên trong đã mắc phải lỗi thường gặp.

Minh Thu (lược dịch)

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc bất ngờ từ chức

Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Sung-han bất ngờ xin từ chức trước chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Yoon Suk Yeol tới Mỹ.

Cháy phà chở khách ở Philippines, 10 người thiệt mạng

10 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở hơn 200 khách bốc cháy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Basilan, miền nam Philippines.

Tình cảnh thương tâm của cặp vợ chồng ăn nhầm cá nóc có độc

Người chồng mua nhầm cá nóc chứa độc tố mà không hề hay biết dẫn tới việc cụ bà Lim Siew Guan (83 tuổi) người Malaysia ăn phải và qua đời.

Hồ sơ giải mật hé lộ yêu cầu đặc biệt của Nữ hoàng Anh khi thăm Đức

“Hãy chuẩn bị 2 con ngựa phù hợp với một nữ hoàng!”. Đó là yêu cầu về quà tặng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Đức năm 1978, theo tuần báo Der Spiegel.

Chưa kịp đổi đời đã đối mặt án tù 10 năm vì ăn cắp 12.000 tờ vé số

Ôm hy vọng làm giàu nhanh chóng, người đàn ông đã ăn trộm gần 12.000 vé xổ số, nhưng kết cục lại phải đối mặt với án tù 10 năm.

Số phận những hậu duệ ít ỏi cuối cùng của Adolf Hitler

Gia tộc của trùm phát xít Adolf Hitler chỉ có 5 hậu duệ còn sống và theo một số nguồn tin những thành viên còn lại này đã quyết tâm không bao giờ sinh sản, đặt dấu chấm hết cho huyết thống Hitler.

Giáo hoàng Francis phải nhập viện

Theo thông cáo từ Vatican, Giáo hoàng Francis đã bị nhiễm trùng đường hô hấp và sẽ phải nằm viện trong vài ngày để điều trị.

Vua Charles III của Anh lần đầu công du nước ngoài

Đức trở thành điểm đến trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Vua Charles III, sau khi ông phải hoãn chuyến thăm Pháp vì biểu tình.

Tìm thấy khối vàng cực lớn bằng thiết bị dò kim loại nghiệp dư

Hơn 170 năm kể từ khi cơn sốt tìm vàng ở Australia kết thúc, một người đàn ông đã đào được một khối vàng tự nhiên nặng 4,6kg, trị giá 240.000 AUD tại mỏ vàng ở Victoria.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu Chủ tịch Hạ viện Mỹ gặp lãnh đạo Đài Loan

Trung Quốc ngày 29/3 đe dọa sẽ trả đũa nếu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn gặp Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy trong tuần này và kêu gọi Mỹ không cho phép bà quá cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !