Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cùng với Thủ đô Hà Nội và quê nhà Quảng Bình, người dân miền nam cũng có thể đến viếng và tiễn biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội trường dinh Thống Nhất. Những đôi mắt đỏ hoe, những giọt nước mắt lăn dài đã xuất hiện trên khuôn mặt người dân thành phố mang tên Bác.
Các phóng viên của Infonet tại Văn phòng thường trú Tp. Hồ Chí Minh trong khi tác nghiệp phục vụ Lễ viếng Đại tướng cũng đã kịp ghi lại được những khoảnh khắc xúc động, nghẹn ngào thể hiện tình yêu và nỗi tiếc thương của người dân đối với "vị anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam".

Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1

Với đôi mắt đỏ hoe và phải ngồi xe lăn, ông Nguyễn Long, 93 tuổi, nguyên Trưởng ban quân báo tỉnh Bình Thuận lặng lẽ chắp tay kính lạy Đại tướng.

Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2

Rất nhiều người phải lặn lội từ các tỉnh xa như Tây ninh, Bình Thuận và hầu như ai cũng mang theo một tấm ảnh hay một cuốn sách nói về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 3
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 4
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 5
Cảm xúc bật thành tiếng khóc
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 6
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 7
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 8
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 9
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 10
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 11
Những tiếng nấc vang lên không ngớt
Người dân miền Nam khóc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 12

Anh Nguyễn Đình Phương, quê Ninh Hòa, Nha Trang cho biết có ông là bộ đội chống Pháp, Mỹ, cha là liệt sỹ tại Campuchia, gia đình đã lập bàn thờ cụ Hồ, và khi nghe tin bác Giáp mất cũng đã lập bàn thờ bác và Phương được gia đình cử vào viếng Đại tướng để rước linh hồn ông về thờ tại nhà. Ngay sau khi viếng Đại tướng Phương đã ra tàu trở về Khánh Hòa.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !