Người cao tuổi, nghị lực vượt khó- Sự tiếp sức từ cuộc thi thơ

Hôm qua 1/3, tại Hà Nội, Báo Người cao tuổi đã phối hợp với Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi thơ chủ đề: “Người cao tuổi, nghị lực vượt khó”.
Trong vòng 1 tháng phát động (từ ngày 25/12/2013 đến 25/1/2014), cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 700 tác giả với 708 tác phẩm thơ từ khắp vùng miền cả nước.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Nhà thơ Trần Nhương, Trưởng ban Tổ chức giải, cho biết: “Những tác phẩm của người cao tuổi cả nước gửi về, chúng ta có thể nhận thấy bao nhiêu cụ đã vượt lên số phận, bao nhiêu tấm gương tiêu biểu. Có thể nói cuộc thi dấy lên ý chí, bản lĩnh của người già quyết tâm chiến thắng bệnh tật, giữ vững niềm tin yêu cuộc sống, làm gương cho con cháu. Và chính họ đang giữ cho xã hội tốt đẹp hơn, đỡ chênh chao hơn trong thời điểm nhiều biến động”.

Người cao tuổi, nghị lực vượt khó- Sự tiếp sức từ cuộc thi thơ - ảnh 1

Nhà thơ Trần Nhương, Trưởng BTC giải thơ "Người cao tuổi, nghị lực vượt khó": "Và chính họ đang giữ cho xã hội tốt đẹp hơn, đỡ chênh chao hơn trong thời điểm nhiều biến động" (Ảnh: Hồng Chuyên)

Tại lễ tổng kết, BTC đã trao giải cho các tác phẩm đoạt giải. Một giải A thuộc về tác phẩm “Ý nghĩ thường ngày của một người cao tuổi” tác giả Nguyễn Khuông (64 tuổi) trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Hai giải B thuộc về tác phẩm “Cây đời tỏa bóng”, tác giả Hồng Tơ (64 tuổi) trú tại Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa và tác phẩm “Trò chuyện của một cặp vợ chồng của tác giả Vĩnh Kim (68 tuổi) trú tại Hồng Bàng, Hải Phòng. Ba giải C gồm: tác phẩm “Ấm tình đồng đội”, tác giả Lê Đình Bút (71 tuổi) trú tại Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hóa, tác phẩm “Anh tôi” của tác giả Nguyễn Văn Sửu (63 tuổi) trú tại thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và tác phẩm “Một nửa bài thơ về mẹ” tác giả Nguyễn Huỳnh (63) trú tại Thanh Miện, Hải Dương. Ngoài ra, còn nhiều tác phẩm đạt giải khuyến khích khác.
Hồng Chuyên

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !