Người Canada ‘khóc ròng’ vì thiếu nhà vệ sinh công cộng giữa đại dịch

The Guardian đưa tin, tình hình thiếu nhà vệ sinh công cộng giữa đại dịch Covid-19 khiến người dân Canada tức giận.

Theo đó, người dân Canada phàn nàn rằng họ không thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng trong thành phố, vì một trong số đó vẫn đóng cửa, trong khi những cái khác trong tình trạng tồi tệ hoặc làm việc theo giờ nhất định. Những người bị ảnh hưởng nhiều nhất trong tình huống này là người khuyết tật, người vô gia cư, phụ nữ mang thai, trẻ em và người già.

{keywords}
Người Canada ‘khóc ròng’ vì thiếu nhà vệ sinh công cộng giữa đại dịch. (Ảnh: Depositphotos)

Ngoài ra, một người dân nói rằng cô ấy vẫn tiếp tục đi dạo trong thời gian đại dịch vì cô đang mang thai được sáu tháng. Tuy nhiên, mỗi lần như vậy cô phải tìm nhà vệ sinh công cộng. Vào một ngày nọ, không có nhà vệ sinh gần đó vì vậy người phụ nữ mang thai phải “giải quyết” dưới gốc cây trong công viên.

Nhà báo Shawn Micallef cho hay việc không thể đáp ứng nhu cầu của cư dân trong thời kỳ đại dịch khiến chính quyền thành phố bị hoài nghi về khả năng làm việc.

Vào tháng 3, chính quyền Vancouver đã quyết định lắp đặt một nhà vệ sinh công cộng trong công viên có giá 645.000 USD. Chi phí quá cao khiến cư dân địa phương tức giận, họ gọi các kế hoạch của thị trưởng là lãng phí.

Theo trang thống kê Worldometer, tính đến ngày 26/5 Canada đã ghi nhận tổng cộng 1.365.516 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó có 25.324 ca tử vong.

Hiện nay, một số tỉnh của Canada đã thận trọng thông báo kế hoạch mở cửa lại khi đất nước đang dần phục hồi sau làn sóng Covid-19 thứ ba.

Giới chức Y tế Canada cho biết, tỷ lệ lây nhiễm ở nước này đã giảm xuống 40% so với thời kỳ đỉnh cao giữa tháng 4. Tuy nhiên, số ca nhập viện và chăm sóc đặc biệt chỉ giảm lần lượt 15% và 10%.

Thủ tướng Canada, Justin Trudeau cho biết, ông hy vọng việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng sẽ cho phép đất nước trở lại cuộc sống bình thường vào mùa thu năm nay. Hiện tại có trên một nửa người Canada đã được tiêm chủng, nhưng chỉ có không đầy 5% được tiêm đầy đủ.

Chính phủ liên bang Canada cũng đã đưa ra một số hướng dẫn về những hoạt động xã hội có thể được phép thực hiện vào mùa Hè và mùa Thu này, tùy thuộc vào tỷ lệ tiêm chủng.

Theo Cơ quan Y tế công cộng Canada, chính phủ có thể cho phép cắm trại, dã ngoại và ăn tối ở không gian ngoài trời tại những khu vực mà 75% số người đủ điều kiện tiêm chủng đã được tiêm một mũi vắc-xin phòng Covid-19 và 20% đã được tiêm liều thứ hai. Tuy nhiên, hướng dẫn của chính phủ liên bang gần như chưa đề cập đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thượng đỉnh Putin-Biden diễn ra ở đâu, thảo luận về vấn đề gì?

Thượng đỉnh Putin-Biden diễn ra ở đâu, thảo luận về vấn đề gì?

Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp nhau tại Geneva vào ngày 16/6.

Thanh Bình (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !