Ngư dân Phú Yên, Quảng Trị được mùa đánh bắt hải sản

Do cửa biển Đà Diễn bị bồi lấp khá nặng, sáng 14/3, tại bến cá Phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, chỉ có 2 tàu câu cá ngừ đại dương cập bến nhưng đều đạt sản lượng khá cao.

Ngư dân Phú Yên, Quảng Trị được mùa đánh bắt hải sản

Chiếc tàu mang số hiệu PY 92591 công suất 100 mã lực của ông Nguyễn Đình Nhã cập bến mang theo 40 con cá ngừ đại dương với sản lượng khoảng 2 tấn. Sau khi trừ toàn bộ chi phí tàu ông Nguyễn Đình Nhã lãi khoảng 80 triệu đồng. Còn chiếc tàu PY 21068 của ông Huỳnh Ngọc Điện công suất 52 mã lực nhưng cũng câu được hơn 1 tấn cá ngừ đại dương. Như vậy, tính từ sau Tết Nhâm Thìn đến nay, ngư dân tiếp tục được mùa biển, trong đó hầu hết tàu thuyền hành nghề câu cá ngừ đại dương đều trúng khá đậm với sản lượng mỗi tàu từ 1 tấn đến 3,5 tấn (bình quân mỗi con nặng 50 kg); giá cá ngừ đại dương loại 1 được tư thương mua 170.000 đồng/kg, nên sau khi trừ chi phí mỗi tàu lãi từ 30 triệu đến 150 triệu đồng.

Theo thống kê của cơ quan chức năng địa phương, từ đầu năm đến nay ngư dân Phú Yên đánh bắt 9.280 tấn hải sản các loại, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng cá ngừ đại dương là mặt hàng đem lại giá trị lớn đạt 1.600 tấn, chiếm hơn 19% sản lượng hải sản đã khai thác. Bình quân mỗi tuần, ngư dân đánh bắt trên 1.000 tấn hải sản các loại.

Cùng thời gian này, tại cảng cá xã Gio Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị, mỗi ngày hiện có hàng trăm tàu, thuyền chở đầy ắp cá cơm về xuất bán.

Ông Nguyễn Văn Toán, thôn Xuân Ngọc, xã Gio Việt cho biết, gia đình ông có 1 tàu và hợp đồng thuê thêm 3 tàu đánh bắt khác. Trong đợt khai thác cá cơm này, mỗi chuyến ra khơi tàu của gia đình ông đánh bắt được từ 4-5 tấn cá cơm/tàu. Nhiều tàu của ngư dân ở đây được trang bị ngư lưới cụ tốt nên có đêm có tàu ra khơi tới 3-4 chuyến, thu về 15-17 tấn cá cơm. Theo Phòng NN&PTNT huyện Gio Linh, vụ cá cơm năm nay đến sớm và kéo dài hơn so với mọi năm. Nhờ trúng đậm vụ cá cơm này đã nâng tổng sản lượng đánh bắt thủy sản các loại trên địa bàn từ đầu năm tới nay đạt khoảng 400 tấn.

Cùng với huyện Gio Linh, ngư dân các huyện ven biển Quảng Trị như Vĩnh Linh, Triệu Phong và Hải Lăng, cũng có mùa đánh bắt cá cơm thuận lợi và đạt sản lượng cao. Nguồn cá cơm được các tư thương thu mua để hấp, phơi khô và chế biến nước mắm. Với giá bán tại tàu từ 7.000-9.000 đồng/kg, nhiều ngư dân có thu nhập 500.000-600.000 đồng/đêm. Tuy nhiên, do hiện nay thời tiết ở Quảng Trị có mưa kéo dài, nên việc hấp và phơi cá cơm gặp nhiều khó khăn. Bà con ở đây sau khi hấp cá cơm phải thuê xe đưa lên vùng Lao Bảo để phơi nên đã ảnh hưởng tới thu nhập. Tỉnh Quảng Trị có 2.484 chiếc tàu, thuyền khai thác hải sản với tổng công suất trên 51.500 CV, trong đó tàu khai thác xa bờ có 113 chiếc. Năm 2012, tỉnh Quảng Trị đề ra chỉ tiêu đạt sản lượng thủy sản là 27.000 tấn, trong đó sản lượng khai thác đạt 17.000 tấn.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !