Ngư dân Lý Sơn bắt được cá to chưa từng thấy

Sáng 29-11, trong lúc cùng các ngư dân thả lưới ở vùng biển quanh đảo Lý Sơn, tàu cá của ông Nguyễn Kiểu, (thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) đã bắt được một con cá to chưa từng thấy ở vùng biển này, nặng đến hơn 2 tấn.

Ngư dân Lý Sơn bắt được cá to chưa từng thấy

Ngư dân Lý Sơn bắt được cá to chưa từng thấy

Con cá khổng lồ ngư dân Quảng Ngãi vừa đánh bắt được trên vùng biển Lý Sơn sáng 29/11 - Ảnh: NP

Ông Kiểu cho biết, ông cùng các bạn chài phải vật lộn nhiều giờ liền trên biển và kêu gọi các tàu cá gần đó đến hỗ trợ giăng thêm lưới mới bắt được con cá này. Sau khi đưa cá vào cảng Lý Sơn, ông phải thuê cả xe cẩu mới đưa được con cá khổng lồ lên bờ trong sự ngỡ ngàng, kinh ngạc của tất cả ngư dân trên đảo.

Theo nhiều lão ngư Lý Sơn, đây là con cá nạng nặng nhất từ trước đến nay mắc lưới của ngư dân tại vùng biển của huyện đảo này. Cá có hình dáng tựa con bướm khổng lồ, chiều rộng khoảng 1,4m và dài gần 2m. Theo từ điển bách khoa toàn thư mở Wikiapedia thì thịt cá nạng không ngon lắm nhưng bộ lòng của nó đứng đầu các loại lòng cá biển, ngon hơn hẳn lòng cá nhám, cá cờ, cá mú, cá ngừ đại dương.

Ngư dân Lý Sơn bắt được cá to chưa từng thấy

Phải dùng cần cẩu mới đưa được con cá khổng lồ lên bờ - Ảnh: NP

Tuy nhiên một số ngư dân khác cho rằng với hình dáng của con cá khổng lồ vừa bắt được thì rất có thể đây là cá đuối. Cũng theo Wikiapedia, cá đuối tên khoa học Batoidea là một siêu bộ cá sụn chứa khoảng trên 500 loài. Phần lớn các loài cá đuối sống tại đáy biển, trong các khu vực địa lý khác nhau. Nhiều loài sống trong vùng nước ven bờ, một vài loài tại vùng biển sâu tới độ sâu ít nhất là 3.000 m.

Hiện một đại lý tại Lý Sơn đã mua lại con cá khổng lồ mà ông Nguyễn Kiểu vừa đánh bắt được để chuyển vào đất liền tiêu thụ.

NHẬT PHONG

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !