Ngoại trưởng Nga sẽ thăm chính thức Việt Nam

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15-16/4/2014.
Ngoại trưởng Nga sẽ thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov.

Theo tin từ Bộ Ngoại giao Nga, trước khi sang thăm Việt Nam, ông Sergei Lavrov sẽ có chuyến thăm ngắn tới Trung Quốc vào ngày 15/4 theo lời mời của người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

Hiện Nga đang tiến hành các bước đi ngoại giao rộng mở với các đối tác truyền thống sau khi Mỹ và đồng mình tiến hành cô lập nước này do việc Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ của mình.

Các biện pháp trừng phạt còn có thể siết chặt hơn sau khi Mỹ cáo buộc Nga đứng sau tình hình bất ổn tại miền Đông Ukraine.

Ông Sergei Lavrov sinh ngày 21/3/ 1950 tại Moskva, Liên bang Nga. Cha ông là người gốc Amernia đến từ Tbilisi. Ông từng tốt nghiệp tại Học viện quan hệ quốc tế tại Moskva vào năm 1972.

Sau khi tốt nghiệp, ông đã làm việc ở Đại sứ quán Liên Xô tại Sri Lanka cho đến năm 1976. Sau đó, ông trở về và làm việc tại văn phòng của Bộ Ngoại giao.

Năm1981, ông đến Liên hợp Quốc và làm cố vấn cho Liên bang Xô Viết tại New York, Hoa Kỳ cho đến năm 1988. Ông làm việc cho Bộ Ngoại giao cho đến năm 1994, khi trở lại Hoa Kỳ, ông là người đại diện chính thức của Nga. Sau đó ông từng là chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào các năm 1995, 1997, 1998, 1999, 2000, 2002, 2003.

Vào tháng 3 năm 2004, ông được tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm vào chức vụ ngoại trưởng thay cho ông Igor Ivanov.
Phương Mai

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !