Ngoại trưởng Mỹ tới ‘dập lửa’ Gaza

Căng thẳng leo thang trên Dải Gaza nhanh chóng cướp đi sinh mạng của hơn 144 con người, khiến đích thân Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton phải tới Jerusalem nhằm ngăn chặn một cuộc xung đột lớn.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas thông qua Ai Cập đang lâm vào ngõ cụt vì chưa thể tìm được tiếng nói chung giữa các bên. Trong khi đó, mưa tên lửa vẫn rơi ở cả 2 phía, cướp đi sinh mạng của 144 người, bao gồm cả thường dân và các binh sĩ. Căng thẳng liên tục gia tăng khiến cộng đồng quốc tế lo ngại, một cuộc xung đột quy mô lớn có thể xảy ra ở khu vực vốn chưa một ngày yên ổn này. Vì vậy, Tổng thống Obama phải cử Ngoại trưởng Clinton khẩn trương đến Trung Đông.

Ngoại trưởng Mỹ tới ‘dập lửa’ Gaza - ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ Clinton và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Máy bay chở bà Clinton đáp xuống trong bối cảnh màn đêm đã buông nhưng những trận mưa đạn vẫn tiếp tục rơi ở cách đó không xa. Đạn pháo và tên lửa liên tiếp được Israel bắn về phía lãnh thổ Palestine với tần suất 10 phút/lần trong khi Hamas cũng liên tiếp đáp trả.

Tới nơi vào tối muộn nhưng ngay trong sáng sớm nay, Ngoại trưởng Hillary Clinton đã có cuộc hội đàm với các quan chức cấp cao bên phía Israel, nhằm tìm kiếm một thỏa thuận ngừng bắn, để đảm bảo Nhà nước Do thái không đưa bộ binh tràn qua biên giới vào Dải Gaza.

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, bà Hillary Clinton cho biết, Mỹ đang thúc đẩy một “giải pháp bền vững”, nhằm thúc đẩy sự ổn định trong khu vực. Tuy nhiên, sự thất bại trong các cuộc đàm phán hòa bình do Ai Cập làm trung gian khiến khu vực tiếp tục chìm trong căng thẳng và bạo lực.

Đáp lại, người đứng đầu nhà nước Do thái tuyên bố ngắn gọn, ông ủng hộ các nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được lệnh ngừng bắn trên Dải Gaza nhưng nhấn mạnh rằng, Israel sẽ làm “bất cứ việc gì” mà họ cho là cần thiết để tự vệ trước những đợt tấn công của Hamas.

Trước đó, Đài phát thanh Israel dẫn lời một quan chức ngoại gia cho biết, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas do Ai Cập đề xuất bị “trì hoãn vào phút cuối bởi thiếu tiếng nói chung giữa các bên”.

Hồng Duy

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Đang cập nhật dữ liệu !