Ngoại trưởng Lavrov: Quân đội Nga chưa thể xác nhận thủ lĩnh IS đã chết

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình đã nói rằng, quân đội Nga vẫn chưa thể xác nhận liệu thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi thực sự đã bị tiêu diệt như Mỹ công bố hay chưa.

“Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra nhận định của mình về Abu Bakr al-Baghdadi rồi. Chúng tôi hiện muốn có thêm thông tin nữa. Cái chết của hắn được công bố một cách vẻ vang, nhưng quân đội Nga vẫn đang cần thêm thông tin. Họ vẫn chưa thể xác nhận được nhiều điều mà Mỹ nói. Vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình”, ông Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nghi ngờ về tính xác thực của cái chết của thủ lĩnh tối cao IS.

“Tuy vậy, việc các thủ lĩnh khủng bố bị tiêu diệt nếu là sự thật thì sẽ là một bước đi tích cực, bởi al-Baghdadi đóng vai trò rất lớn trong việc thành lập Nhà nước Hồi giáo tự xưng và có tham vọng thành lập một đất nước riêng”, ông Lavrov nói thêm.

Ngoại trưởng Nga cũng nhấn mạnh rằng IS đã xuất hiện “sau khi Mỹ và các nước đồng minh can thiệp quân sự bất hợp pháp vào Iraq, sau khi chính quyền Iraq bị phá hủy và các phần tử cực đoan trong tù thoát ra ngoài”. “Vì vậy ở một chừng mực nào đó Mỹ đã tiêu diệt một phần tử khủng bố mà chính bọn họ phải chịu trách nhiệm”, ông Lavrov nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố vào ngày 27/10 rằng thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch do lực lượng đặc nhiệm tiến hành ở tỉnh Idlib. Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ không có đủ thông tin đáng tin cậy để xác nhận cái chết của al-Baghdadi.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga Mỹ. IS Abu Bakr al-Baghdadi tiêu diệt khủng bố Sergey Lavrov

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !