Nghiện Internet làm giảm chất xám

Dành quá nhiều thời gian chơi trò chơi điện tử sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển tinh thần của trẻ em.

Nghiện Internet làm giảm chất xám

Nghiện Internet làm giảm chất xám

Baroness Greenfield, cựu giám đốc Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh cho biết, dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính có thể gây tác động tiêu cực tới sức khỏe não bộ, dẫn tới giảm khả năng tập trung và làm tăng hành vi liều lĩnh ở trẻ.

Trò chơi điện tử tác động mạnh lên các giác quan, khiến một số kết nối thần kinh não bộ có thể bị ngắt tạm thời hoặc vĩnh viễn. Ngoài ra, nó còn gây kích thích lớn tới "vùng gây nghiện" trong bộ não, khiến người chơi có tư tưởng lệ thuộc vào thế giới trò chơi.

Theo kết quả nghiên cứu, chỉ trong khoảng thời gian từ 10 -11 tuổi, trung bình mỗi trẻ em giành 2.000 giờ để ngồi trước màn hình máy tính.

Công bố trên tạp chí PLoS ONE mới đây cho thấy, nghiện Internet làm thay đổi hệ thống kết nối dây thần kinh bên trong não bộ, và thậm chí gây giảm lượng chất xám.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cách đây 10 năm đã cảnh báo rằng, trò chơi điện tử chỉ có thể kích thích những vùng não chịu trách nhiệm kiểm soát khả năng nhìn và chuyển động, tuy nhiên các vùng não kiểm soát hành vi, cảm xúc và học tập của trẻ sẽ bị kém phát triển.

Trong khi đó, theo một số nhà khoa học, một vài loại trò chơi điện tử có thể tạo ra sự kích thích não bộ, giúp điều trị rối loạn căng thẳng hậu chấn thương tâm lý, phát triển trí thông minh và khả năng ghi nhớ.

Minh Thu

Theo Telegraph

Theo Telegraph

Chuyện tình cụ bà Hà Nội 80 tuổi với bạn trai U90 quen qua mạng

Từ ngày ông bà đến với nhau, cuộc sống của bà Cầm vui vẻ gấp nhiều lần. “Bây giờ, bà ăn ngon, ngủ ngon như em bé và hạnh phúc như một người đang yêu”.

Hai nữ ca sĩ nổi tiếng có hôn nhân hạnh phúc với chồng bác sĩ là ai?

Diva Thanh Lam, ca sĩ Thanh Ngọc là hai ca sĩ được ngưỡng mộ không chỉ bởi giọng hát mà còn vì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn bên chồng là bác sĩ.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Chuyện tình bi thương của 'nữ chúa rừng xanh' ở Lâm Đồng

Không lấy được người mình yêu, người phụ nữ nguyện một đời không lấy chồng để rồi trở thành "nữ chúa rừng xanh" huyền thoại của cao nguyên Di Linh.

Về quê ngoại ăn Tết, chỉ nghe cậu nói một câu mà lòng tôi ấm áp lạ thường

Xe lăn bánh, nhìn dáng cậu đứng vẫy tay chào tạm biệt, lòng tôi bỗng thấy ấm áp lạ thường. Tôi cũng nhớ mãi câu dặn dò của cậu: “Tết năm sau cứ dẫn tụi nhỏ về, ngoại mất vẫn còn có cậu!”.

Lần đầu ăn Tết ở nhà riêng, vui đâu chẳng thấy, chỉ ước được về quê chồng

Lần đầu được ăn Tết ở nhà riêng, tôi vô cùng háo hức. Thế nhưng, đối mặt với hàng tá việc chuẩn bị cho Tết, tôi chỉ ước có mẹ chồng bên cạnh.

Con dâu xách vali ra khỏi nhà vì yêu cầu của mẹ chồng ngày Tết

Tôi là dâu mới, lần đầu tiên về quê chồng ăn Tết. Nhưng tôi thật không may khi gặp phải quá nhiều chuyện rắc rối ở nhà chồng.

Bố mẹ qua đời, con gái về quê ăn Tết bật khóc vì hành động của hàng xóm

Lấy chồng xa, người phụ nữ lâu lâu mới có dịp về quê ăn Tết. Nhưng ở quê, bố mẹ đều đã qua đời khiến cô vô cùng buồn khổ.

Con trai NSND Trần Nhượng mắc sai lầm, vợ ghen tới độ phải ngủ nhà hàng xóm

Đạo diễn Trần Bình Trọng, con trai NSND Trần Nhượng thẳng thắn thừa nhận từng mắc sai lầm, vợ đã tha thứ.

Đang cập nhật dữ liệu !