Nghiên cứu mới: Trò chơi điện tử bạo lực không khiến trẻ em "hung hăng" hơn

Tờ Salon của Mỹ mới đây trích dẫn một nghiên cứu cho thấy, trẻ em chơi trò chơi điện tử bạo lực rất ít bị ảnh hưởng từ nó.

Những người hâm mộ trò chơi video bạo lực đã dành hàng thập kỷ để chứng mình rằng không có sự liên quan nào giữa việc chơi các trò chơi bạo lực với các hành vi bạo lực trong đời thực. Các dữ liệu nghiên cứu gần đây đã ủng hộ quan điểm này của họ.

Ảnh minh họa.

Một học giả ở Hà Lan hồi tháng 4/2017 đã công bố một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí “Thanh niên và Vị thành niên” có tiêu đề: “Trò chơi điện tử và Sức khỏe tâm lý xã hội trẻ em: Nghiên cứu ngành dọc”. Theo tác phẩm này, ông đã nghiên cứu dựa trên mẫu là 194 sinh viên, chia ra làm 2 thời kỳ trong một năm. Kết quả họ tìm ra được có thể an ủi các bậc cha mẹ đang cảm thấy lo lắng vì đã để con cái mình dành quá nhiều thời gian vào trò chơi bắn súng-vào-con-người.

“Chơi trò chơi trong một thời điểm nào đó có thể liên quan đến vấn đề đẩy cao cảm xúc”, nghiên cứu cho biết, thêm vào rằng “trò chơi điện tử không liên quan gì đến những thay đổi tâm lý xã hội. Chơi game cũng không liên quan gì đến những thay đổi trong hành vi xã hội. Cuối cùng, những trò chơi chiến đấu có liên quan đến sự suy giảm hành vi xã hội, nhưng chỉ ở những đứa trẻ chơi trò chơi điện tử với tần suất cao mà thôi”.

Trong kết luận của mình, tác giả chỉ ra rằng, “trò chơi điện tử không gây hại với hầu hết các lĩnh vực phát triển tâm lý xã hội của trẻ”. Mặc dù vậy, nghiên cứu cũng cảnh báo cha mẹ “đặc biệt chú ý đến khả năng gia tăng các vấn đề nhận thức của trẻ do chơi trò chơi điện tử gây ra”. Nghiên cứu không tìm ra được bằng chứng gây hại của trò chơi điện tử.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã cho thấy, “lĩnh vực này nhận được lợi ích lớn từ các biện pháp xác thực giúp định lượng hoặc phân loại quy trình cảm xúc và xã hội được kích hoạt từ các loại trò chơi khác nhau, và nó giúp đo lường chính xác môi trường xã hội trong các loại trò chơi điện tử”.

Khi trả lời phỏng vấn của tờ Salon, ông Patrick Markey khẳng định ông tin những lo ngại về trò chơi điện tử là không đáng có. “Hiệu ứng Goldilocks khiến các thế hệ cho rằng mình luôn đúng”, ông Markey giải thích, “Và người lớn luôn nghĩ họ đúng, người trẻ thì luôn điên rồ và ngoài tầm kiểm soát. Người trẻ thì nghĩ người già quá bảo thủ và thiên kiến”.

Minh Anh (lược dịch)

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Thu Quỳnh chia sẻ làm mẹ đơn thân lần 2

Nữ diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, cô luôn tin hạnh phúc chính là một sự lựa chọn khi quyết định có con lần thứ 2 và một lần nữa làm mẹ đơn thân.

Bông hồng đất Bắc thành nữ hoàng vũ trường Sài Gòn xưa và vụ đánh ghen chấn động

Sở hữu khuôn mặt đẹp, làn da trắng hồng cùng đôi chân dài điệu nghệ, đôi mắt lẳng lơ, cô gái được mệnh danh là “bông hồng đất Bắc” Nam tiến, khuynh đảo các sàn nhảy và trở thành "nữ hoàng vũ trường" của Sài Gòn xưa.

Cuộc tình kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài Gòn xưa cung phụng

Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài Gòn xưa bỏ qua tất cả và có cuộc tình kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Lén gửi tiền nuôi con riêng, tôi rơi nước mắt khi nghe vợ nói mấy câu

Mấy năm nay, tôi đều lén lút gửi tiền cho con riêng qua tài khoản của vợ cũ. Ngoài tiền, tôi còn kèm những món quà như quần áo, đồ dùng học tập và đồ chơi để con cảm nhận được sự quan tâm của bố.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Học lỏm nghề lạ, cậu bé mồ côi thành người giàu thứ 3 Sài Gòn xưa

Mồ côi cả cha lẫn mẹ, cậu thiếu niên 13 tuổi học lỏm được nghề lạ, từng bước thoát nghèo rồi trở thành bá hộ, độc chiếm vị trí thứ 3 trong số tứ đại phú hào Sài Gòn xưa.

Gia tộc xưa có trăm nhà mặt phố, căn phòng bí mật nuôi gia nhân chỉ để đếm tiền

Đầu óc nhạy bén, khéo léo sử dụng “quyền lực” trong tay, vị phú hào sở hữu khối gia sản khổng lồ khiến người Pháp phải ngạc nhiên.

Đang cập nhật dữ liệu !