Nghị sỹ quốc hội Mỹ sẽ gặp ông Assad bàn về hòa bình Syria

Hạ nghị sỹ Mỹ Tulsi Gabbard cho biết hôm thứ Tư (25/1) rằng bà sẽ gặp Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở Syria và thảo luận về các khả năng khôi phục hòa bình ở quốc gia này.

Trong buổi phỏng vấn với hãng tin CNN, đại diện Dân chủ của Hawaii cho biết, trong suốt chuyến thăm 4 ngày của bà tới Syria, bà muốn tận mắt chứng kiến sự đau khổ của người dân Syria.

Nghị sỹ quốc hội Mỹ sẽ gặp ông Assad bàn về hòa bình Syria - ảnh 1

Hạ nghị sỹ Mỹ Tulsi Gabbard.

Bà cũng khẳng định sẽ gặp gỡ Tổng thống Syria Bashar al-Assad vì "chúng tôi có thể gặp bất cứ ai chúng tôi thấy cần nếu chúng tôi muốn tìm kiếm hòa bình. Và đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ cùng nói chuyện với nhau". 

Bà Gabbard là một cựu binh Iraq. Bà từng tuyên bố phản đối chính sách hỗ trợ cho phe đối lập ôn hòa Syria và chống lại chính phủ của Tổng thống Assad của chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

 Trong suốt chiến dịch tranh cử của mình, tân Tổng thống Donald Trump hứa sẽ từ bỏ việc nhắm mục tiêu vào các phiến quân ở Syria mà chỉ tập trung vào cuộc chiến chống lại Nhà nước Hồi giáo - lực lượng khủng bố đã kiểm soát nhiều phần lãnh thổ Syria suốt 6 năm nội chiến.

Minh Anh (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !