Nghị quyết Đại hội X của tỉnh phải phản ánh được thực tiễn cuộc sống người dân

Sáng ngày 22/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của 348 đại biểu đến từ 17 đảng bộ trực thuộc.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã khai mạc trọng thể với chủ đề: “Tiếp tục đổi mới nhận thức, phương thức lãnh đạo của Đảng bộ; phát huy động lực con người và mọi nguồn lực; tăng cường liên kết, hợp tác; bảo đảm tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững, nâng cao chất lượng sống của nhân dân”. 

Nghị quyết Đại hội X của tỉnh phải phản ánh được thực tiễn cuộc sống người dân - ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và chỉ đạo Đại hội

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và chỉ đạo Đại hội. Tham dự Đại hội có 347 đại biểu của 17 đảng bộ trực thuộc, đại diện cho gần 54.000 đảng viên của toàn đảng bộ. Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp lần thứ IX trình tại đại hội cho thấy Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực, mở ra thời kỳ phát triển mới.

Đó là tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 05 năm ước đạt 9,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng khu vực I, tăng tỷ trọng khu vực II và III. Ước GRDP bình quân/người năm 2015 đạt 32,6 triệu đồng, tương đương với 1.517 USD, tăng 1,6 lần so với năm 2010. Kết quả huy động mọi nguồn lực đầu tư các công trình phúc lợi xã hội trong 5 năm qua đạt hơn 49.400 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,1%.

Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã biết tạo bước đột phá trong việc tái cơ cấu ngành  nông nghiệp, công thương, phát triển du lịch, tái khởi động chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài. 

Nghị quyết Đại hội X của tỉnh phải phản ánh được thực tiễn cuộc sống người dân - ảnh 2

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp cũng xác định mục tiêu: Tỉnh đề ra tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 05 năm tới đạt từ 10%/năm trở lên; tổng vốn đầu tư phát triển đạt khoảng 25% GRDP. Đến năm 2020, GRDP bình quân đầu người tăng gấp 2 lần so với năm 2015 (tương đương 3.000 USD); tỷ lệ đô thị hoá đạt 38%; tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội còn dưới 50%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt khoảng 70%.

Theo đó, tỉnh Đồng Tháp cũng sẽ tập trung triển khai có hiệu quả tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Phát huy mọi ưu thế, cơ hội, chuyển mạnh hiệu quả sản xuất nông nghiệp theo hướng chuyển đổi cơ cấu nội ngành, tăng tỷ trọng những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh tại các thị trường khác nhau; ứng dụng khoa học, công nghệ mới vào cải tạo đồng ruộng, quản lý quy trình sản xuất, nâng chất lượng và giá trị sản phẩm, hạn chế tác động môi trường.

Trong công tác xây dựng Đảng, tỉnh tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng chặt chẽ công tác tuyên truyền, xây dựng phong cách lãnh đạo của các cấp uỷ, tổ chức Đảng thật sự dân chủ, phát huy trí tuệ tập thể, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng và chi bộ, thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ, chủ động chuẩn bị nguồn cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp sau năm 2020, đặc biệt là cán bộ nữ.

Phát biểu tại Đại hội,  bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã  biểu dương những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong 05 năm qua, đặc biệt là cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, được chọn làm điểm trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể, góp phần quan trọng vào sự phát triển của khu vực và cả nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã chỉ đạo 7 nhóm giải pháp trong phát triển kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng để từ đó Đồng Tháp đề ra những giải pháp phù hợp trong nhiệm kỳ mới, đưa địa phương bứt phá đi lên.  Đồng thời cũng đề nghị "các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, bầu những người có năng lực, phẩm chất vào Ban Chấp hành khoá mới để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tiếp theo, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh phải phản ánh được thực tiễn cuộc sống của người dân".

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !