Nghi án POSCO lập “quỹ đen” đường cao tốc: Chưa có thông tin chính thống

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, thông tin Tập đoàn POSCO lập "quỹ đen" tại dự án đường cao tốc Việt Nam chỉ được phản ánh qua báo chí và hiện chưa có thông tin chính thức từ phía Hàn Quốc.
Nghi án POSCO lập “quỹ đen” đường cao tốc: Chưa có thông tin chính thống - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường chủ trì buổi họp báo chiều 3/4 (Ảnh: ND)

Tại buổi họp báo quý I/2015 chiều 3/4, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan việc Tập đoàn POSCO (Hàn Quốc) lập quỹ đen tại dự án đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường cho hay, dự án này có tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ đô, thực hiện từ năm 2009 và hoàn thành cuối năm 2014. Dự án được thực hiện gồm 8 gói thầu bằng đấu thầu quốc tế, trong đó POSCO triển khai nhiều gói thầu. Dự án được kiểm soát và thực hiện đúng theo quy định của quốc tế.

Theo đánh giá chung thì các gói thầu đều giảm, mức giảm ít nhất 15%, nhiều nhất 30%. Mức giá ban đầu đưa ra trong dự toán thấp hơn giá ban đầu đưa ra, theo ông Trường điều này “thể hiện tính cạnh tranh quyết liệt” và dự án cũng “thực hiện đúng quy định đề ra”.

Theo thứ trưởng Trường, nhiều vấn đề mà báo chí Hàn Quốc đăng tải thông tin trước việc POSCO lập "quỹ đen" còn chưa được rõ ràng, chưa có thông tin chính thống phía Hàn Quốc. Theo ông Trường, xoay quanh vụ việc này cần phải chờ một thời gian để có thông tin chính thức từ phía Hàn Quốc và POSCO. Sau này khi có thông tin chính xác, Bộ GTVT sẽ tiến hành thông tin cụ thể, công khai với báo chí.

Ngoài dự án này, Thứ trưởng Trường cũng cho biết, POSCO còn tham gia gói thầu số 3, số 5 của cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Trước đó báo chí Hàn Quốc đưa tin, Tập đoàn thép khổng lồ POSCO (Hàn Quốc) đã “dính” vào nghi án tạo "quỹ đen" 200 tỷ và “lại quả” trái phép tại dự án cao tốc Việt Nam giai đoạn 2009-2012. 

Cựu chủ tịch Tập đoàn POSCO (Hàn Quốc) - ông Chung Joon-yang và một số cựu lãnh đạo và lãnh đạo đương nhiệm của công ty này đã bị cấm xuất cảnh từ giữa tháng 3/2015 nhằm phục vụ điều tra.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !