Nghi án “lót tay” 80 triệu Yen: Chờ Chính phủ công bố kết quả

Nhiều câu hỏi liên quan đến nghi án nhận "lót tay" 80 triệu Yen từ nhà thầu JTC Nhật Bản tiếp tục được các phóng viên đề cập tại buổi họp báo của Bộ GTVT vào chiều 2/4.
Nghi án “lót tay” 80 triệu Yen: Chờ Chính phủ công bố kết quả - ảnh 1

Bộ GTVT tổ chức họp báo chiều 2/4. (Ảnh: Nguyễn Dũng)

Vừa từ Nhật Bản trở về, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng tham gia buổi họp báo và trả lời về những vấn đề liên quan đến nghi án nhận "lót tay" 80 triệu Yen của quan chức ngành đường sắt Việt Nam.

Tuy nhiên, dường như chưa thu thập được thông tin mới mẻ, Thứ trưởng Đông cho biết, toàn bộ những vấn đề quan tâm tới nhà thầu JTC đã được đề cập tại hai thông cáo báo chí vào ngày 24 và 29/3.

Người phát ngôn, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường thì cho rằng, vấn đề này có liên quan đến hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Vụ việc này báo chí Nhật Bản chỉ đưa tin duy nhất một lần còn chúng ta lại đưa tin rất nhiều trong thời gian qua.

Thứ trưởng Trường cũng dẫn lời của Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP tại buổi họp báo trước đó rằng đây là việc mà cơ quan chức năng cả hai nước sẽ phải bắt tay vào làm. Hiện vẫn chưa có thông tin gì mới nên vẫn phải chờ kết quả của cả hai bên.

Biết được tầm nghiêm trọng của vụ việc, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp phụ trách vấn đề này.

Thứ trưởng Trường cũng đề nghị cơ quan báo chí không khai thác sâu thêm nữa và chờ đợi sau khi có kết quả Chính phủ sẽ thông tin chính thức về việc này.

Được biết, vào ngày mai (3/4) hai nước Việt Nam và Nhật Bản sẽ tổ chức họp ủy ban hỗn hợp lần thứ nhất tại Hà Nội. Mục đích phiên họp nhằm trao đổi thông tin và thảo luận những biện pháp phòng chống, đồng thời thảo luận về đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa, hạn chế tiêu cực sau nghi án hối lộ trong ngành đường sắt xảy ra.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !