Nghi án “lót tay” 16 tỷ: Thủ tướng Việt - Nhật thống nhất xử nghiêm

Theo Bộ trưởng Nên, Thủ tướng Việt Nam – Nhật Bản đã thống nhất sẽ phối hợp chặt, điều tra vụ việc thận trọng, xử lý nghiêm minh về nghi án nhận “lót tay” 16 tỷ đồng trong ngành đường sắt.

Đề cập đến nghi án quan chức đường sắt Việt Nam nhận “lót tay” 16 tỷ đồng báo chí nêu tại phiên họp báo chiều 1/4, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết, vấn đề này đã và đang nghe nói nhiều, nhưng cũng mới chỉ là nguồn tin, chứ chưa biết thực hư thế nào.

"Trước thông tin này, chúng ta cũng đã bắt tay vào cuộc kiểm chứng. Chỉ trong một nguồn tin như thế mà có đến 2 Phó thủ tướng chỉ đạo trực tiếp: 1 Phó thủ tướng chuyên trách và một liên quan đến vấn đề đối ngoại", Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói.

Bộ trưởng Nên cho biết, trước khi đi dự Hội nghị thượng đỉnh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã có sự chỉ đạo các đơn vị quyết liệt làm rõ. Khi gặp Thủ tướng Nhật Bản, hai Thủ tướng 2 nước cũng thống nhất sẽ phối hợp chặt, điều tra vụ việc thận trọng, xử lý nghiêm minh. Nếu đúng có tình trạng đó thì cần rút kinh nghiệm để ngăn chặn không để xảy ra sau này và không để ảnh hưởng đến công việc chung và nguồn vốn ODA.

“Khi có sự kiện dù chưa rõ nhưng chúng ta đang làm, và phải làm. Bộ GTVT cũng quyết liệt cử thứ trưởng sang Nhật làm việc, tuy nhiên thông tin đến giờ chưa có gì mới.

Hiện cũng chưa có động thái gì lúc này, vì chưa biết sự việc đó có hay không. Tại phiên họp hôm nay, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phải làm thận trọng, quyết liệt, đảm bảo theo đúng quy định”.

Cũng theo người đứng đầu VPCP, hiện cơ quan công an, VKS, các ngành có liên quan đã vào cuộc, điều tra quyết liệt, nếu phát hiện ra sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !