Nghề huấn luyện chó mèo đóng phim ở Trung Quốc

Nắm trong tay những kỹ năng huấn luyện chó nghiệp vụ, một cựu quân nhân ở Trung Quốc đã mở lớp đào tạo nhiều con vật như mèo để đóng phim.

Một cựu quân nhân ở Trung Quốc đã vận dụng những kiến thức huấn luyện chó trong quân ngũ để đào tạo nhiều con vật khác như mèo tham gia đóng phim.

Anh You Guoping từng là một quân nhân huấn luyện chó nghiệp vụ trong quân đội. Hiện anh You mở lớp đào tạo và huấn luyện nhiều loài động vật để tham gia các bộ phim.

Chú mèo Coin xuất hiện trong đoạn video không phải là một con vật bình thường, bởi nó có thể thực hiện thành thục nhiều kỹ năng như nhảy qua vòng tròn, chạy trên cầu thang dốc, trèo cây hay băng qua đường hầm. Đặc biệt hơn là hình ảnh chú mèo Coin đứng trên cây và nhảy chính xác lên vai chủ nhân mà không có bất cứ sai sót nào.

“Khi mới được nhận nuôi, Coin dành phần lớn thời gian ở bên chú chó của tôi. Chúng thường xuyên ở bên nhau ngoài sân huấn luyện mỗi ngày. Coin quan sát tôi huấn luyện chó và đôi khi còn chạy lại phá rối”, anh Yao cho biết anh nuôi Coin khi nó mới 3 tháng tuổi và bị bỏ rơi.

Giờ đây khi đã được 2 tuổi, chú mèo Coin có thể thực hiện được một số nhiệm vụ đơn giản như dùng chân giữ cho nắp thùng rác mở ra, hay ấn nút để chuông báo động kêu.

Anh You thừa nhận huấn luyện mèo cần sự kiên trì nhiều hơn so với khi đào tạo những chú chó.

“Đào tạo mèo là vô cùng khó bởi rất khó để kiểm soát chúng. Coin rất nhanh bị mệt và cũng dễ mất tập trung. Do đó tôi càng phải mềm mỏng với nó. Tôi thường dùng thức ăn để dụ dỗ và tán thưởng mỗi khi Coin hoàn thành nhiệm vụ”, anh You nói.

Dù nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và khâm phục năng lực và sự vâng lời của Coin, nhưng không ít người chỉ trích anh You đang cố tình ép Coin luyện tập. 

“Một số người nghĩ tôi đang lạm dụng Coin. Nhiều người nghĩ tôi huấn luyện Coin đi ngược lại bản năng của con vật. Nhưng đó là ý kiến của họ, còn tôi biết mình đang làm gì. Tôi không lạm dụng Coin mà chỉ hướng dẫn và bảo ban Coin”, anh You tâm sự.

Những đoạn video huấn luyện giữa "thầy và trò" được anh You chia sẻ trên mạng đã nhận được gần 1 triệu lượt like (yêu thích) trên mạng xã hội.

Anh You cho biết chính Coin mang lại niềm vui trong cuộc sống của anh.

“Dù có là người chỉ huy thì bạn cũng không thể làm thay nhiệm vụ của Coin. Chính Coin là người hoàn thành nhiệm vụ. Nó luôn lắng nghe và hợp tác với tôi. Coin để cho tôi huấn luyện, nhưng đồng thời nó mang lại cho cuộc sống của tôi thêm phần hạnh phúc. Nếu như Coin không có năng lực, tôi cũng không thể đào tạo. Tôi rất biết ơn con vật nhỏ bé này”, anh You tự hào nói.

Mèo cưng kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức trưởng ga ở Nhật Bản

Mèo cưng kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức trưởng ga ở Nhật Bản

Chú mèo Nya vinh dự kỷ niệm 3 năm làm trưởng ga JR Bungo-Taketa, Nhật Bản.

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !