Nghề huấn luyện chó mèo đóng phim ở Trung Quốc

Nắm trong tay những kỹ năng huấn luyện chó nghiệp vụ, một cựu quân nhân ở Trung Quốc đã mở lớp đào tạo nhiều con vật như mèo để đóng phim.

Một cựu quân nhân ở Trung Quốc đã vận dụng những kiến thức huấn luyện chó trong quân ngũ để đào tạo nhiều con vật khác như mèo tham gia đóng phim.

Anh You Guoping từng là một quân nhân huấn luyện chó nghiệp vụ trong quân đội. Hiện anh You mở lớp đào tạo và huấn luyện nhiều loài động vật để tham gia các bộ phim.

Chú mèo Coin xuất hiện trong đoạn video không phải là một con vật bình thường, bởi nó có thể thực hiện thành thục nhiều kỹ năng như nhảy qua vòng tròn, chạy trên cầu thang dốc, trèo cây hay băng qua đường hầm. Đặc biệt hơn là hình ảnh chú mèo Coin đứng trên cây và nhảy chính xác lên vai chủ nhân mà không có bất cứ sai sót nào.

“Khi mới được nhận nuôi, Coin dành phần lớn thời gian ở bên chú chó của tôi. Chúng thường xuyên ở bên nhau ngoài sân huấn luyện mỗi ngày. Coin quan sát tôi huấn luyện chó và đôi khi còn chạy lại phá rối”, anh Yao cho biết anh nuôi Coin khi nó mới 3 tháng tuổi và bị bỏ rơi.

Giờ đây khi đã được 2 tuổi, chú mèo Coin có thể thực hiện được một số nhiệm vụ đơn giản như dùng chân giữ cho nắp thùng rác mở ra, hay ấn nút để chuông báo động kêu.

Anh You thừa nhận huấn luyện mèo cần sự kiên trì nhiều hơn so với khi đào tạo những chú chó.

“Đào tạo mèo là vô cùng khó bởi rất khó để kiểm soát chúng. Coin rất nhanh bị mệt và cũng dễ mất tập trung. Do đó tôi càng phải mềm mỏng với nó. Tôi thường dùng thức ăn để dụ dỗ và tán thưởng mỗi khi Coin hoàn thành nhiệm vụ”, anh You nói.

Dù nhiều người tỏ ra ngạc nhiên và khâm phục năng lực và sự vâng lời của Coin, nhưng không ít người chỉ trích anh You đang cố tình ép Coin luyện tập. 

“Một số người nghĩ tôi đang lạm dụng Coin. Nhiều người nghĩ tôi huấn luyện Coin đi ngược lại bản năng của con vật. Nhưng đó là ý kiến của họ, còn tôi biết mình đang làm gì. Tôi không lạm dụng Coin mà chỉ hướng dẫn và bảo ban Coin”, anh You tâm sự.

Những đoạn video huấn luyện giữa "thầy và trò" được anh You chia sẻ trên mạng đã nhận được gần 1 triệu lượt like (yêu thích) trên mạng xã hội.

Anh You cho biết chính Coin mang lại niềm vui trong cuộc sống của anh.

“Dù có là người chỉ huy thì bạn cũng không thể làm thay nhiệm vụ của Coin. Chính Coin là người hoàn thành nhiệm vụ. Nó luôn lắng nghe và hợp tác với tôi. Coin để cho tôi huấn luyện, nhưng đồng thời nó mang lại cho cuộc sống của tôi thêm phần hạnh phúc. Nếu như Coin không có năng lực, tôi cũng không thể đào tạo. Tôi rất biết ơn con vật nhỏ bé này”, anh You tự hào nói.

Mèo cưng kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức trưởng ga ở Nhật Bản

Mèo cưng kỷ niệm 3 năm đảm nhận chức trưởng ga ở Nhật Bản

Chú mèo Nya vinh dự kỷ niệm 3 năm làm trưởng ga JR Bungo-Taketa, Nhật Bản.

Minh Thu (lược dịch)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !