Nghe dụ dỗ ngon ngọt trên mạng, mẹ 2 con mất 320.000 USD tiền tiết kiệm cả đời

Adeline, sinh sống ở Singapore vô cùng đau khổ khi bị lừa mất hơn 320.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng) chỉ trong vòng 1 tháng.
300kscam.jpg
Đơn tố cáo của Adeline gửi cảnh sát Singapore

Một người tự xưng là doanh nhân thành đạt tiếp cận với Adeline qua Instagram. Kẻ lừa đảo đã tâm sự với cô về sở thích và cuộc sống, công việc, trước khi yêu cầu cô chuyển sang sử dụng WhatsApp để tiếp tục trò chuyện.

Sau 2 tuần tương tác, kẻ lừa đảo đề xuất cho Adeline cơ hội đầu tư vàng thông qua một nền tảng lớn, uy tín. Lúc đầu, cô không có hứng thú tham gia nhưng sau khi anh đưa ra thông tin chi tiết, liên tục tìm cách thuyết phục, cô đã đồng ý.

Lần đầu tiên tham gia vào nền tảng đầu tư, anh ta cho cô 2.000 USD để thử nghiệm. Sau khi nhanh chóng có lời, anh ta tiếp tục mời Adeline đầu tư một số lượng lớn hơn, 10.000 USD.

Vì số tiền quá lớn nên cô từ chối. Kẻ lừa đảo thuyết phục cô rằng anh sẽ chi trả phần lớn số tiền, cô chỉ cần đầu tư 2.500 USD.

"Chúng tôi đầu tư 10.000 USD, số tiền tăng lên 190.000 USD. Đó là lúc vấn đề bắt đầu", cô chia sẻ.

Cô cảm thấy lo lắng và cố gắng rút tiền nhưng gặp nhiều cản trở. Adeline vẫn liên lạc với người đàn ông lừa đảo nhưng không hề hay biết vụ việc.

Cô phải đặt cọc 48.000 USD để có thể rút tiền và hắn nói sau này cô có thể lấy về. Tuy nhiên, kẻ lừa đảo không nói cho cô biết rằng tiền chỉ được hoàn trả qua ví tài khoản trên nền tảng, chứ không phải ngân hàng của cô.

Sau đó, cô tiếp tục bị dụ phải đóng cọc 70.000 USD để xác minh tài khoản mới lấy lại được tiền. Và tất nhiên cô nộp tiền vào.

"Họ có hoàn tiền cho tôi nhưng tôi sẽ không bao giờ lấy ra được vì số tiền đó nằm trong nền tảng", cô nói.

Chưa dừng lại ở đó, một lần tiền chuyển về tài khoản, cô phải mất chi phí hành chính là 20.000 USD. Với số tiền lớn, họ yêu cầu cô trả thêm phí giám hộ 50.000 USD. Vì chuyển tiền vào chậm, cô lại phải trả thêm 50.000 USD. Số tiền ngày một lớn dần, con số tổng đã lên đến 320.000 USD. 

Cuối cùng, họ yêu cầu cô trả thêm 140.000 USD nữa nhưng cô từ chối.

"Tôi thấy rằng có điều gì đó không ổn. Khi tôi muốn rút tiền, họ luôn nói rằng sẽ trả lại, nhưng trên thực tế thì không như vậy", cô cho biết.

Cô quay cuồng vì mất đi toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời của mình. Cô buộc phải nói với chồng.

Cô nói với anh rằng bản thân quá "ngớ ngẩn" và tập trung vào việc cố gắng lấy lại tiền ban đầu nên đã suy nghĩ không sáng suốt. Lẽ ra, cô nên nói chuyện này với anh sớm hơn, theo Asia1.

"Nó giống như vòng cạm bẫy, rồi mọi thứ đều sụp đổ", cô nói.

Cô đã liên lạc với các ngân hàng để được giúp đỡ và báo cáo với cảnh sát nhưng vẫn chưa có kết quả.
Trải nghiệm này khiến cô bị tổn thương theo nhiều cách. "Điều này đã thực sự làm mất niềm tin của tôi vào con người. Mọi thứ đều giả dối", cô nói.

Tuy nhiên, cô nhận ra vẫn có điều tốt giữa những khó khăn. Cô chia sẻ câu chuyện với gia đình, mặc dù chồng cô rất tức giận anh vẫn ở bên cạnh. Adeline nói: "Cảm ơn gia đình và bạn bè đã ở bên, an ủi tôi qua thời điểm khó khăn này, dù mọi thứ thực sự tồi tệ". 

Những người có ảnh hưởng đang bắt đầu rời bỏ mạng xã hội Trung Quốc

Sau khi các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc yêu cầu các tài khoản có số lượng lớn độc giả theo dỗi phải tiết lộ danh tính, xu hướng rời bỏ mạng xã hội đang bắt đầu diễn ra.

Bệnh viện Việt Đức phản hồi tin 'bác sĩ Hà Duy Thọ' giới thiệu công tác ở viện

Một kênh YouTube có tên "bác sĩ Hà Duy Thọ" giới thiệu ông này từng công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, Bệnh viện Việt Đức phản hồi cho biết không hề có nhân sự trên.

Sự thật về 'bác sĩ Hà Duy Thọ' nổi tiếng trên Facebook, Tiktok

Nổi tiếng trên Facebook, Tiktok với tư cách là "bác sĩ tư vấn dinh dưỡng", ông Hà Duy Thọ vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Đi chợ online và kết đắng của bà nội trợ khi mua thịt bò 'tươi như hình'

Thời đại 4.0, nhiều bà nội trợ tiết kiệm được thời gian bằng cách mua hàng của các "tiểu thương" trên "chợ mạng". Tuy nhiên, trước ma trận các bài rao bán thịt bò tươi giá rẻ, liệu có bao nhiêu người thông thái chọn lựa mua được sản phẩm tươi ngon?

Tìm 'tình một đêm' trên mạng, người đàn ông bị lừa hơn nửa tỷ đồng

Lên mạng tìm dịch vụ “tình một đêm”, người đàn ông ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bị các đối tượng dẫn dụ, lừa đảo hơn nửa tỷ đồng.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Vạch trần 24 hình thức lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an cho biết, có 24 hình thức lừa đảo đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam, nhắm vào các nhóm đối tượng như người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, thanh niên...

Vũ Thu Phương mắc sai lầm nghiêm trọng, phải xin lỗi thí sinh The Face

Vũ Thu Phương xin lỗi thí sinh vì hiểu sai đề bài, Minh Triệu, Kỳ Duyên loại cùng lúc 2 'ngựa chiến' trong tập 5 The Face Vietnam.

Cảnh báo nạn lừa đảo "bán lỗ" vé online buổi biểu diễn BlackPink

Lợi dụng tâm lý hâm mộ thần tượng, nhiều kẻ lừa đảo đang tìm cách bán giả vé xem buổi biểu diễn của nhóm nhạc BlackPink trên các trang mạng xã hội.

Lý do ngày càng nhiều người tham gia lớp học 'dạy cười'

Nhật Bản - Việc đeo khẩu trang kéo dài suốt đợt dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến khả năng mỉm cười, vì vậy, nhiều người Nhật lựa chọn tham gia các lớp học dạy cách vận động và thư giãn các cơ mặt để tạo nụ cười đẹp.

Đang cập nhật dữ liệu !