Nghệ An sắp tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ”

Sáng 16/4, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thông tin về hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ” và “Gặp gỡ Nghệ An – Nhật Bản” với chủ đề “Hợp tác và Phát triển”.

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và “Gặp gỡ Nhật Bản – Nghệ An" dự kiến có khoảng 500 đại biểu của 2 phía tham dự.

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Hoàng Long – Cục trưởng Cục ngoại vụ, Bộ Ngoại giao; ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Hội nghị nhằm mục đích tạo bước chuyển biến trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ (BTB) nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng với Nhật Bản; thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển kinh tế nói chung, hợp tác kinh tế với Nhật Bản nói riêng; đồng thời tạo động lực mới thu hút đầu tư trực tiếp từ Nhật Bản.

Qua hội nghị này góp phần thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung; phát huy vai trò là trung tâm Khu vực BTB, nâng cao vị thế của tỉnh Nghệ An trước đối tác Nhật Bản nói riêng.

Cũng tại sự kiện này, Nghệ An và các tỉnh BTB sẽ quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của Nghệ An và các tỉnh nhằm góp phần thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của cả vùng.

Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và “Gặp gỡ Nhật Bản – Nghệ An" sẽ được tổ chức từ ngày 25/4 đến 26/4 tại TP Vinh, dự kiến sẽ có khoảng 500 đại biểu tham dự. 

Tỉnh Nghệ An nằm ở trung tâm vùng Bắc Trung Bộ, có 21 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 1 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện.

Trong năm 2018, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản; tỉnh Nghệ An đã tổ chức Tuần văn hóa Việt – Nhật tại TP. Vinh với nhiều hoạt động như chiếu phim tài liệu, triển lãm tranh, ảnh, áp phích giới thiệu đất nước con người Nhật Bản, trưng bày tư liệu phong trào Đông Du và hoạt động của Nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu. 

Các đối tác Nhật Bản được tỉnh Nghệ An xem là một trong nhưng đối tác truyền thống và quan trọng. Hiện nay, Nghệ An đã có 7 dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản trên địa bàn tỉnh, với tổng số vốn đầu tư là 72,69 triệu USD gồm các lĩnh vực khai thác đá vôi, thực phẩm, may mặc, sản xuất linh kiện…

Nhật Bản cũng là nhà tài trợ lớn nhất cho tỉnh Nghệ An với các chương trình hỗ trợ tín dụng JBIC I và II, bắt đầu từ những năm 1998.

Tính đến nay, tổng số các chương trình dự án ODA do Nhật Bản tài trợ Nghệ An là 44 dự án, với tổng mức đầu tư 6.260,08 tỷ đồng (vốn ODA do JICA tài trợ 5.070,39 tỷ đồng; đối ứng của Việt Nam 1.101,69 tỷ đồng).

Việt Hòa

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !