Nghệ An nhìn nhận an toàn thông tin mạng chưa đồng bộ

Sở TT&TT tỉnh Nghệ An đã có nhiều kết quả tích cực theo báo cáo từ đầu năm, nhưng cũng nhìn nhận thẳng thắn rằng công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin chưa đồng bộ, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Mới đây Sở TT&TT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với các huyện, thành, thị để sơ kết công tác từ đầu năm 2017 và triển khai chương trình công tác những tháng cuối năm.

quang-canh.jpg

Theo đó từ đầu năm 2017, Sở TT&TT tỉnh Nghệ An đã thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị theo đúng kế hoạch đã xây dựng; triển khai kịp thời, có hiệu quả các hoạt động quản lý Nhà nước của ngành và đã đạt được nhiều kết quả.

Như trong đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đã có 5.162 dịch vụ công được cung cấp trên Cổng dịch vụ công trực tuyển của tỉnh. 6 tháng đầu năm, hệ thống một cửa điện tử đã tiếp nhận 117.139 hồ sơ, trong đó có 97.034 hồ sơ đã được giải quyết.

Tuy nhiên, Nghệ An cũng nhìn nhận thẳng thắn các mặt hạn chế về công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho hệ thống mạng Internet, Thư điện tử công và Cổng dịch vụ công trực tuyến.

Theo đó hệ thống có nhiều tiềm ẩn rủi ro cao và chưa có nhiều giải pháp đồng bộ thực hiện.

Sở TT&TT tỉnh Nghệ An đưa tin, phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An ghi nhận và đánh giá cao những kết quả ngành TT&TT đã đạt được trong thời gian qua; nhưng đồng thời lưu ý một số khó khăn, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới trong đó có vấn đề an toàn thông tin mạng.

Sự nhìn nhận thẳng thắn này là cần thiết trên một chặng đường dài định hướng nâng cao năng lực an toàn mạng ở Nghệ An.

Trước đó UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020, theo Quyết định số 653/QĐ-UBND ngày 4/11/2016, trong đó không thể không nhắc đến mục tiêu đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, phòng chống tấn công mạng.

Để thực hiện mục tiêu đó, kế hoạch của UBND tỉnh Nghệ An bao gồm 5 nội dung. Thứ nhất là xây dựng và ban hành Kế hoạch đảm bảo an toàn thông tin tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020; đồng thời xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trên mạng theo quy định và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ TT&TT ban hành.

Thứ hai là xây dựng các hệ thống tường lửa đảm bảo an toàn bảo mật trên mạng cho các đơn vị tham gia mạng truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh.

Thứ ba là đảm bảo 100% máy tính trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp được cài các phần mềm chống virus, chống phần mềm độc hại.

Thứ tư là định kỳ thực hiện việc rà soát, kiểm tra, đánh giá về mức độ an toàn thông tin của các đơn vị, đề xuất giải pháp phù hợp.

Và thứ năm là tổ chức diễn tập về đảm bảo an toàn thông tin của tỉnh, kịch bản phù hợp thực tế cùng sự tham gia của các cơ quan quản lý và doanh nghiệp liên quan.

H.A.H

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !