Nghệ An: Một Chi cục trưởng mất chức vì sinh con thứ 4

Với việc vi phạm Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình, ông Chu Trọng Trang – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã bị cho thôi chức vụ, điều động sang làm nhiệm vụ khác .
Nghệ An: Một Chi cục trưởng mất chức vì sinh con thứ 4 - ảnh 1

Ông Chu Trọng Trang - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh (bìa phải) đã bị cách chức vì vi phạm Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An.

Ngày 29/6, ông Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, đã có quyết định cho ông Chu Trọng Trang thôi giữ chức Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh vì vi phạm Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Đây là thông tin được ông Hoàn cho biết tại cuộc họp báo về tình hình Kinh tế Xã hội 6 tháng đầu năm do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức vào chiều ngày 29/6.

"Đây là sự việc đáng tiếc của ngành y tế địa phương, Sở sẽ rút kinh nghiệm để không xảy ra những trường hợp tương tự như vậy. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục xử lý vi phạm của ông Trang theo đúng quy định" - ông Đậu Huy Hoàn - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin.

Trước khi bị cách chức, ông Trang đã có đơn xin thôi giữ chức này. Hiện nay ông được phân công giữ chức Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh (chức vụ ông Trang đã làm trước khi được bổ nhiệm – PV).

Liên quan đến vụ việc, tháng 4/2017, ông Trang được UBND tỉnh Nghệ An điều động, bổ nhiệm từ Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh lên làm Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An.

Tuy nhiên, dư luận liên tục phản ánh việc ông Chu Trọng Trang sinh con thứ 4 nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ Chi cục trưởng là vi phạm chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An về chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Sở Y tế Nghệ An đã vào cuộc xác minh sự việc. Theo đó, mặc dù ông Trang ly hôn với vợ từ năm 2010 khi đã có 2 con, nhưng ông này thường xuyên ở chung với vợ cũ và sinh thêm con thứ 3 và thứ 4 là đúng sự thật.

Qua kiểm tra, Sở này xác định báo cáo trước đây của ông Trang chưa đúng sự thật. Trong báo cáo mới nhất của ông Trang, vị này khai báo thành thật, cầu thị, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Sau khi nhận được báo cáo tường trình và đơn xin thôi chức Chi cục trưởng, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã họp và thống nhất đồng ý với nguyện vọng của ông Chu Trọng Trang.

Trong thời gian chờ bổ nhiệm Chi cục trưởng mới, hoạt động chuyên môn của Chi cục ATVSTP tỉnh được giao cho một vị Phó giám đốc điều hành.

Việt Hòa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !