Nghệ An: 4 Giám đốc Sở có dưới 50 phiếu tín nhiệm cao

Sáng 11/12, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 chức danh do HĐND tỉnh bầu, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

HĐND tỉnh Nghệ An đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 chức danh do HĐND bầu tại Kỳ họp thứ 8.

Theo đó, HĐND tỉnh Nghệ An tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu theo hình thức bỏ phiếu kín. Người được lấy phiếu được đánh giá theo 3 mức: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp.

Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu nhằm nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND; đánh giá mức độ tín nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh đối với người được lấy phiếu tín nhiệm để nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của cá nhân trong thời gian tới.

Có 4 người mặc dù do HĐND tỉnh Nghệ An bầu nhưng thời gian đảm nhận chức vụ hiện tại liên tục chưa đủ 9 tháng, tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm nên không thuộc diện được lấy phiếu lần này gồm: ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH và ông Nguyễn Hải Dương - Giám đốc Sở Ngoại vụ.

Riêng ông Hoàng Trọng Kim - nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An đã được HĐND tỉnh miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND tỉnh tại phiên khai mạc kỳ họp cũng không lấy phiếu tín nhiệm.

Theo kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 29 chức danh do HĐND tỉnh bầu, ông Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh và bà Cao Thị Hiền - phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhận được nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất, lần lượt là 80 và 81 phiếu.

Ngược lại, có 4 “tư lệnh ngành” có dưới 50 phiếu tín nhiệm cao, cụ thể: ông Hồ Mậu Thanh – Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao đạt 41/81 phiếu; ông Hoàng Văn Tám – Giám đốc Sở Công thương đạt 44/83 phiếu; ông Lê Bá Hùng – Giám đốc Sở TT&TT đạt 48/83 phiếu và ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đạt 49/82 phiếu.

Trong số này, ông Hồ Mậu Thanh cũng nhận được nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất với 9 phiếu, chiếm 10,23% tổng số Đại biểu HĐND tỉnh.

Việt Hòa

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !