Ngày ''siêu thứ Ba": Bà Clinton và ông Trump thắng lớn

Theo kết quả sơ bộ bầu cử ngày “Siêu thứ Ba”, bà Hillary Clinton đã chiến thắng ở 6 trong tổng số 12 bang. Trong khi đó, ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump chiến thắng ở 5 bang.

Tại Đảng Dân chủ, bà Clinton đã thắng với tỷ lệ rất cao, đều trên 50%. Theo đó, bà Clinton giành chiến thắng ở bang Georgia (71%), Virginia (64,3%) , Alabama (78,7), Tennessee (65,9), Texas (67,4) và Arkansas (68,2).

Ngày ''siêu thứ Ba

Tỷ phú Donald Trump (trái), ứng viên tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa, và bà Hillary Clinton, ứng viên tổng thống thuộc Đảng Dân chủ.

Bà Clinton bỏ xa ứng cử viên thứ hai trong đảng là ông Bernie Sanders. Ông Sanders chỉ thắng tại 2 bang Vermont (86,2%) và Oklahoma (51,9%).

Tại Đảng Cộng hòa, ứng viên Donald Trump giành chiến thắng ở các bang Georgia (39,6%), Virginia (34,8), Alabama (44,1%), Massachusetts (48,8%) và Tennessee (39,7%).

“Siêu thứ Ba” là ngày có số bang tổ chức bầu cử sơ bộ lớn nhất tại Mỹ. Một số ít các bang sẽ tổ chức bầu sơ bộ và bầu kín vào ngày 5 và 6/3. Do vậy, nếu chiến thắng ngày “Siêu thứ Ba”, ứng viên sẽ có khả năng lớn giành chiến thắng chung cuộc bởi nó chiếm phần lớn số lượng phiếu bầu.

Nếu ứng viên Clinton của Đảng Dân chủ và ứng viên Trump của Đảng Cộng hòa giành chiến thắng, họ sẽ chính thức đại diện cho hai đảng chạy đua vị trí Tổng thống Mỹ.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !