Ngày Pháp luật Việt Nam đi vào các trường

Ngày 9/11, hơn 1.000 sinh viên đến từ 16 trường ĐH, CĐ tại TP.HCM đã tham gia “Ngày Pháp luật Việt Nam” tại Trường ĐH Luật TP.HCM (chương trình do Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức).

Đây là hoạt động tuyên truyền và nâng cao hiểu biết pháp luật cho đoàn viên, sinh viên, tạo sân chơi cho các bạn trẻ thể hiện kiến thức, hiểu biết pháp luật; đồng thời khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong công tác quản lý nhà nước và đời sống xã hội.

Trong chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự quan tâm đông đảo của đoàn viên, sinh viên như triển lãm “Chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, cuộc thi “Tuổi trẻ TP hiểu biết và tôn trọng pháp luật”, thi “Vẽ tranh cổ động và khẩu hiệu tuyên truyền pháp luật”, viết bài dự thi “Phiên tòa tập sự” và tham gia phiên tòa giả định, khóa học và thi lái xe an toàn… Dịp này, nhiều sinh viên đã tự nguyện tham gia in dấu vân tay cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

Ngày Pháp luật Việt Nam đi vào các trường - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Tài chính-Marketing sáng tạo trò chơi Vòng quay pháp luật tuyên truyền Luật Sở hữu trí tuệ. Ảnh: ANH PHÚ

Cũng trong sáng 9-11, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Ý nghĩa của Ngày Pháp luật” với toàn thể cán bộ - viên chức của trường nhân Ngày Pháp luật Việt Nam. Gần 1.000 cán bộ - viên chức và sinh viên tập trung tại hội trường từ sáng sớm để tham dự.

Hội trường nóng lên khi báo cáo viên đưa ra những câu hỏi gợi ý hỏi đáp pháp luật và trả lời những thắc mắc về pháp luật cho người nghe. Sau hai giờ ngắn ngủi của buổi nói chuyện, nhiều viên chức vẫn tiếp tục kéo đến chỗ của luật sư để nhờ tư vấn thêm về các tình huống pháp luật mà họ thắc mắc.

Ông Trần Văn Thắng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đây là lần đầu nhà trường tổ chức một sự kiện về pháp luật nhưng qua sự tập trung chú ý của cán bộ - viên chức và một số sinh viên cho thấy buổi nói chuyện đạt hiệu quả cao. Việc này góp phần nâng cao ý thức chấp hành và thực thi pháp luật cho toàn thể thành viên trong nhà trường”.

TS-LS Nguyễn Hữu Thế Trạch, báo cáo viên chính của buổi nói chuyện, nhìn nhận: “Tôi rất vui vì được góp phần khơi gợi ý thức tìm hiểu pháp luật nơi mọi người, đặc biệt là những thầy cô góp phần tác động lan tỏa đến lớp trẻ sau này. Rất tiếc thời gian hơi ngắn nên nội dung nói gói gọn trong những vấn đề nóng của xã hội và ranh giới giữa vi phạm và không vi phạm hành chính trong ngành giáo dục. Tôi cũng chỉ ra cho mọi người thấy ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam đối với một số lĩnh vực trong đời sống. Nếu có thời gian, tôi sẽ giải đáp thêm thắc mắc pháp luật trong các lĩnh vực khác”.

Trong dịp này, tất cả 24 quận, huyện trong TP đều tổ chức Ngày Pháp luật với nhiều hình thức phong phú: Tọa đàm về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, diễu hành, biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật…

Nguồn: Phapluattp.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !