Ngày mai, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới thăm Việt Nam

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vào trung tuần tháng 12 sẽ thực hiện chuyến công du tới các nước Trung Đông và ASEAN. Trong lịch trình từ ngày 11-18/12, ông sẽ tới Việt Nam và thăm Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Ngày mai, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới thăm Việt Nam - ảnh 1
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Trần Bình Minh lại cuộc gặp gỡ song phương bên lề Hội nghị cấp cao Đông Nam Á ở Brunei hồi tháng 7/2013.

Khi tới Thành phố Hồ Chí Minh, Ngoại trưởng John Kerry sẽ cùng các lãnh đạo cấp quốc gia cũng như thành phố bàn về sự phát triển trong quan hệ thương mại song phương và các vấn đề về giáo dục. Ông sẽ có chuyến thăm đồng bằng song Cửu Long để thảo luận và cùng làm việc về những vấn đề quan trọng như biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo.

Tại Hà Nội, Ngoại trưởng sẽ gặp gỡ với các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam để thúc đẩy Quan hệ Đối tác Toàn diện được Tổng thống Obama và chủ tịch Trương Tấn Sang công bố hồi tháng Bảy, đồng thời thảo luận về một loạt các vấn đề song phương và khu vực.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, ông Kerry sẽ đến Philippines và kết thúc chuyến công du của mình.

Đây là chuyến công du châu Á lần thứ tư kể từ khi ông Kerry trở thành Ngoại trưởng Mỹ. Trong chính sách tái cân bằng khu vực châu Á -Thái Bình Dương, Đông Nam Á chiếm vai trò đặc biệt quan trọng, và chuyến đi của Ngoại trưởng đến Việt Nam và Philippines chứng tỏ sự cam kết lâu dài của Mỹ đối với khu vực.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng đến Việt Nam sẽ làm nổi bật sự chuyển đổi đáng kể trong mối quan hệ song phương qua nhiều năm và quan hệ đối tác đang phát triển giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực.

Minh Anh

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !