Ngày mai, 4/11, Quốc hội thảo luận về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật

Cùng với nội dung chất vấn, trong tuần làm việc tới đây (4-8/11), Quốc hội dành 1,5 ngày làm việc liên tiếp để thảo luận về công tác phòng, chống tội phạm, thi hành án và phòng, chống tham nhũng.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm báo cáo tại Quốc hội

Theo chương trình làm việc dự kiến kỳ họp thứ 8, ngày mai, 4/11, Quốc hội sẽ thảo luận về các nội dung thuộc lĩnh vực tư pháp, bảo vệ pháp luật và nội dung này kéo dài cho đến hết buổi sáng ngày 5/11.

Cụ thể, dự kiến trong sáng 4/11, Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Báo cáo công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2019.

Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao (VKSND TC) Lê Minh Trí sẽ trình bày Báo cáo công tác năm 2019 của Viện trưởng VKSND TC. Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TAND TC) Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo công tác năm của Chánh án TAND TC.

Cùng đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, sẽ trình bày Báo cáo về công tác thi hành án năm 2019. Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái trình bày Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019.

Sau khi nghe các báo cáo thẩm tra từ các cơ quan của Quốc hội, các ĐBQH sẽ thảo luận ở hội trường về những nội dung này. Phiên thảo luận về công tác phòng chống tội phạm và phòng, chống tham nhũng được kỳ vọng sẽ rất sôi động bởi đây là nội dung được ĐBQH và nhiều cử tri, nhân dân quan tâm.

Đặc biệt, bắt đầu từ Thứ Tư (6/11) cho đến hết Thứ Sáu (8/11), Quốc hội sẽ dành trọn 3 ngày để tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn của ĐBQH.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, 4 Bộ trưởng được lựa chọn để đăng đàn trả lời chất vấn các ĐBQH tại kỳ họp này gồm: Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Công Thương, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Với từng nhóm vấn đề, các Phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực và các vị Bộ trưởng, trưởng ngành liên quan sẽ cùng tham gia giải đáp, làm rõ thêm nội dung chất vấn của đại biểu.

Điểm đáng chú ý nữa, đây là kỳ họp cuối năm nên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt Chính phủ đăng đàn trả lời chất vấn các vấn đề đại biểu quan tâm. Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng được bố trí vào chiều 8/11.

Theo ANTĐ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !