Ngày 16/12, Khai trương dịch vụ nhận-trả hồ sơ hành chính qua Bưu điện

Chiều 7/12/2016, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo triển khai Quyết định số 45/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp với với vai trò Trưởng Ban Chỉ đạo.

Ngày 16/12, Khai trương dịch vụ nhận-trả hồ sơ hành chính qua Bưu điện - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Vụ Bưu chính báo cáo những nội dung triển khai Quyết định số 45 mà Bộ TT&TT đã thực hiện, và dự kiến những nội dung cần triển khai trong Quyết định số 45.

Theo đó, dự kiến các nội dung công việc cần triển khai gồm: Thống nhất với Bộ Tư pháp (Cục Kiểm soát thủ tục hành chính), Văn phòng Chính phủ (Vụ Thủ tục hành chính và công vụ) kế hoạch triển khai Quyết định 45;

Thành lập Ban Chỉ đạo của Bộ TT&TT để triển khai Quyết định số 45 với thành phần gồm lãnh đạo Bộ TT&TT làm trưởng ban, và các ủy viên gồm đại diện các đơn vị như Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ...;

Chủ trì xây dựng, ban hành theo thẩm quyền các quy định về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích (cụ thể là dịch vụ của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam)

Chủ trì, phối hợp để rà soát, kiến nghị việc ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền giá cước và chính sách miễn, giảm giá cước đối với những đối tượng được miễn, giảm cước khi gửi hồ sơ hoặc nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính;

Đánh giá nhu cầu, khả năng cung ứng dịch vụ bưu chính công ích theo quy định tại Quyết định 45, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ giải pháp nâng cao hiệu quả trong việc cung ứng dịch vụ bưu chính công ích;

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về Quyết định số 45 tại các địa phương, Bộ, ban, ngành...

Dự kiến Lễ khai trương dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính công qua dịch vụ bưu chính công ích sẽ được tổ chức vào ngày 16/12 tại Hà Nội.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !