Ngành XB sẽ cung cấp 450 triệu bản/ năm vào năm 2020

Đó là một nội dung trong Quy hoạch phát triển xuất bản, in và phát hành xuất bản phâm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Sáng nay (19/03), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ công bố Quy hoạch phát triển xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì lễ công bố.

Ngành XB sẽ cung cấp 450 triệu bản/ năm vào năm 2020 - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ công bốQuy hoạch phát triển xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (ảnh Thái Anh)

Quy hoạch phát triển xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được công bố theo Quyết định 115/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 16/01/2014, do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký. 

Theo đó, mục tiêu phát triển trong lĩnh vực xuất bản sẽ là: Nâng cao năng lực hoạt động của các nhà xuất bản; Duy trì nhịp đồ tăng trưởng về số lượng xuất bản phẩm, trong đó 20-30% là xuất bản phẩm điện tử, phấn đấu đến năm 2020 đạt khoảng 450 triệu bản/ năm, tương đương 5 bản/người/ năm; đến năm 2030 đạt khoảng 700 triệu bản/ năm, tương đương 7 bản/người/năm.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực In, phát hành cũng được đặt mục tiêu cụ thể. Như lĩnh vực In, đến năm 2020: 50-60% cơ sở in sử dụng công nghệ, thiết bị in hiện đại, năm 2030 là 70-80%. Lĩnh vực, phát hành xuất bản phẩm đến năm 2020, 70% số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có ít nhất 1 trung tâm phát hành xuất bản phẩm hiện đại, năm 2030, toàn bộ hệ thống phát hành xuất bản phẩm phân bố đều khắp và hiện đại...

Ngành XB sẽ cung cấp 450 triệu bản/ năm vào năm 2020 - ảnh 2

Toàn cảnh Lễ công bốQuy hoạch phát triển xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (ảnh Thái Anh)

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn khẳng định: Quy hoạch phát triển xuất bản, in, phát hành được Thủ tướng phê duyệt xác định những mục tiêu, giải pháp trung và dài hạn đối với hoạt động xuất bản đến năm 2020 và tầm nhìn 2030”

Do vậy, thay mặt lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông nói chung, ngành Xuất bản, In và phát hành  nói riêng cũng các cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan chủ động triển khai và phối hợp triển khai một cách đồng bộ, tập trung, thống nhất từ Trung ương đến địa phương những công việc chủ yếu sau:

Thứ nhất, tổ chức tuyên truyền giới thiệu nội dung Quy hoạch bằng các hình thức phù hợp.

Thứ 2, xây dựng Kế hoạc triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển xuất bản, in và phát hành xuất bản phẩm đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030.

Thứ 3, thường xuyên quan tâm, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện đầy đủ các nội dung của Quyết định 115/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hạch phát triển xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !