Ngân sách TW bố trí cho Đà Nẵng còn khiêm tốn so với cam kết

Ngày 4/9, đoàn công tác của Bộ KH-ĐT do Bộ trưởng Bùi Quang Vinh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, Chủ tịch UBND TP Văn Hữu Chiến và lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP về kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách Nhà nước và trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2013 - 2015.

Ngân sách TW bố trí cho Đà Nẵng còn khiêm tốn so với cam kết

Ngân sách TW bố trí cho Đà Nẵng còn khiêm tốn so với cam kết

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến báo cáo với đoàn công tác của Bộ KH-ĐT tạo buổi làm việc ngày 4/9 - Ảnh: HC

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho hay, hiện TP đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư cho kết cấu hạ tầng KT-XH, trong đó có các công trình trọng điểm như Nhà thi đấu Thể dục thể thao, Bệnh viện Ung thư, Trung tâm Hành chính TP, Bệnh viện 600 giường, cầu Rồng, cầu Nguyễn Văn Trỗi – Trần thị Lý, Chương trình xây dựng nhà ở xã hội… với tổng khối lượng thực hiện đạt 3.500 tỉ đồng.

Kế hoạch đầu tư trung hạn 3 năm 2013 - 2015 có ý nghĩa then chốt trong việc thực hiện các mục tiêu lớn nhằm tiếp tục xây dựng Đà Nẵng hướng đến một TP môi trường bền vững, đồng thời thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Bộ Chính trị khoá IX về xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm KT-XH lớn của miền Trung với vai trò là trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch, dịch vụ, là TP cảng biển, đầu mối giao thông quan trọng về trung chuyển vận tải trong nước và quốc tế...

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh, thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW, Đà Nẵng đã đầu tư xây dựng nhiều công trình trọng điểm, song nguồn ngân sách TW bố trí cho TP còn khiêm tốn so với các cam kết hỗ trợ đã có trong Nghị quyết hoặc kết luận của các cấp lãnh đạo. Nhiều dự án còn dang dở chưa được bố trí vốn để tiếp tục triển khai theo đúng tiến độ; một số dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng nhưng chưa được bố trí vốn để thanh toán đã phần nào ảnh hưởng đến việc hoàn thành các mục tiêu mà TP đề ra.

Theo đề nghị của đoàn công tác Bộ KH-ĐT, tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã đề xuất, kiến nghị nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến nguồn vốn đầu tư các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn, nhất là các công trình, dự án thuộc nguồn vốn TW hỗ trợ có mục tiêu, chương trình mục tiêu quốc gia nhằm giúp TP phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng KT-XH, thật sự xứng đáng với vai trò động lực của miền Trung.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !