Ngân hàng SCB đính chính tin đồn về hai lãnh đạo

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa lên tiếng phủ nhận tin đồn sai sự thật về các thành viên trong Ban Điều hành và Ban Kiểm soát của ngân hàng.

Xung quanh một số tin đồn thất thiệt về ông Lưu Quốc Thắng – Trưởng Ban kiểm soát Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và ông Diệp Bảo Châu – Phó Tổng Giám đốc trên các trang mạng xã hội, SCB khẳng định tính đến sáng hôm nay (12/10/2022), ông Lưu Quốc Thắng - Trưởng Ban Kiểm soát SCB và ông Diệp Bảo Châu - Phó Tổng Giám đốc SCB vẫn đang điều hành công việc hằng ngày của ngân hàng. Ông Thắng và ông Châu là những nhân sự cấp cao có thời gian gắn bó lâu dài với SCB.

“Bằng thông cáo báo chí này, SCB khẳng định các tin đồn thất thiệt về nhân sự cấp cao trên các trang mạng xã hội là sai sự thật làm ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của SCB. Toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ngân hàng Sài Gòn đang nỗ lực làm việc hết sức mình để đảm bảo phục vụ tốt nhất các nhu cầu tài chính của quý Khách hàng, đối tác và cộng đồng. SCB rất mong quý Khách hàng thấu hiểu, tin tưởng và tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi”, SCB đăng thông cáo.

Ông Lưu Quốc Thắng (trái) và ông Diệp Bảo Châu.

Được biết, ông Diệp Bảo Châu sinh năm 1973, được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc SCB từ tháng 4/2021. 

Ông Châu có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí: Phụ trách khối Quản lý rủi ro, Phó Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc điều hành, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Hỗ trợ kinh doanh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Quản lý rủi ro; Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Tái cơ cấu; Phó Tổng Giám đốc Phụ trách - SCB.

Trong khi đó, ông Lưu Quốc Thắng được bầu làm Trưởng Ban Kiểm soát tại SCB từ tháng 4/2019. Trước đó ông giữ chức Giám đốc khối Quản lý rủi ro Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn. 

Theo giới thiệu, ông Lưu Quốc Thắng có hơn 30 năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại - sản xuất, tài chính, ngân hàng; trong đó có 20 năm ở lĩnh vực ngân hàng. Ông từng đảm nhiệm các chức vụ như: Giám đốc chi nhánh, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đệ Nhất; Giám đốc khối Quản lý rủi ro, Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Sài Gòn. 

Hiện nay HĐQT SCB có hai người gồm: Chủ tịch HĐQT Bùi Anh Dũng, Phó Chủ tịch HĐQT Sun Ka Ziang Henry (SN 1957).

Trước khi được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT SCB tháng 5/2021, ông Dũng từng có 1 năm làm Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng này. 

Ông Bùi Anh Dũng có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng. Ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại các tổ chức tín dụng như: Phó Trưởng phòng Thanh toán quốc tế, Trưởng Phòng kinh doanh đối ngoại, Phó Giám đốc, Giám đốc Chi nhánh, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Vùng 1 kiêm Giám đốc SCB Bến Thành. 

Thành viên còn lại trong HĐQT SCB, ông Sun Ka Ziang Henry đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT. Ông còn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Noble Capital Group Ltd, một quỹ đầu tư được cho là một cổ đông lớn tại SCB.

Ông Sun Ka Ziang Henry từng đảm nhiệm các chức vụ quan trọng khác nhau các công ty như: Price Waterhouse China, Bank of America – Chi nhánh Hong Kong, Phó Chủ tịch Thứ nhất Ngân hàng Bank of America Ltd (Châu Á);…

Tuân Nguyễn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.