Ngăn chặn nhiều tàu nước ngoài gây hấn, bảo đảm an toàn dầu khí trên biển

Các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và PVN đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển.

Ngăn chặn nhiều tàu nước ngoài gây hấn, bảo đảm an toàn dầu khí trên biển

Ngày 18/8, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Đà Nẵng cho hay, hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện quy chế phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí và chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển vừa được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 17/8.

Ngăn chặn nhiều tàu nước ngoài gây hấn, bảo đảm an toàn dầu khí trên biển

Tàu của Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng thường xuyên tuần tra trên vùng biển chủ quyền - Ảnh: HC

Tham dự hội nghị có Trung tướng Võ Trọng Việt, Tư lệnh BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Phước Lợi, Phó Tư lệnh BĐBP; Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đỗ Văn Hậu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị BĐBP ở các địa phương ven biển cả nước.

Thông tin từ hội nghị cho hay, thực hiện quy chế 3215/QC-DKVN ký kết ngày 8/5/2008 (thay thế quy chế phối hợp ký năm 2002), các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP và PVN đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và chính quyền các địa phương triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển; bảo đảm an toàn cho các hoạt động thăm dò, khai thác nguồn tài nguyên dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam của PVN và đối tác.

Theo đó, đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho 31.177 lượt người về Nghị định 03/2002/NĐ-CP của Chính phủ về công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí; Nghị định 145/2006/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí; Nghị định 161/2003/NĐ-CP về Quy chế khu vực biên giới biển; Nghị định 50/2008/NĐ-CP về quản lý bảo vệ an ninh trật tự tại cửa khẩu cảng biển; Quy chế phối hợp số 3215/QC-DKVN giữa Bộ Tư lệnh BĐBP và PVN...

Lực lượng của hai bên còn thường xuyên tổ chức tuần tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm hành lang an toàn dầu khí, bảo vệ các công trình dầu khí… Đặc biệt là cùng phối hợp giải quyết thành công nhiều tình huống phức tạp liên quan đến việc tàu nước ngoài có hành vi gây hấn, xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đồng thời tuyên truyền để ngư dân tham gia bảo vệ an ninh, an toàn cho các công trình dầu khí và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trên biển.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày nhiều ý kiến tham luận đóng góp xây dựng, hoàn thiện quy chế và phổ biến những kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện quy chế phối hợp.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP và PVN đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới”, “Vì sự nghiệp dầu khí” và Bằng khen cho hơn 20 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện quy chế phối hợp giữa hai bên.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !