Ngắm hai cây cầu "độc" trên sông Hàn huyền ảo về đêm

Sáng nay 29/3, UBND TP Đà Nẵng đã long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý nhân kỷ niệm 38 năm giải phóng TP bên sông Hàn, đúng như lời cam kết của lãnh đạo TP và các đơn vị quản lý, điều hành, thi công công trình với người dân và du khách.
Ngắm hai cây cầu
Cầu Rồng

Với tổng vốn đầu tư của mỗi dự án hơn 1.700 tỉ đồng, hai công trình đều có nét độc đáo về kiến trúc, phức tạp về kết cấu rất riêng. Nếu cầu Rồng mang vóc dáng mạnh mẽ của rồng vươn ra biển lớn thì cầu Trần Thị Lý lại mềm mại với hình ảnh của cánh buồm căng gió ra khơi.

Đặc biệt, vào ban đêm, hai cây cầu được chiếu sáng nghệ thuật càng trở nên nổi bật trên sông Hàn, làm cho dòng sông càng trở nên lung linh, huyền ảo. Hình ảnh rồng phun nước, phun mưa, còn cánh buồm trên cầu Trần Thị Lý mang những dòng ánh sáng như từ trên trời toả xuống, lúc ẩn, lúc hiện đang tạo ra sức cuốn hút rất lớn đối với người dân và du khách.

Ngắm hai cây cầu
Cầu Trần Thị Lý

Cả hai cây cầu đều đáp ứng được hai chức năng chính của một công trình giao thông trong đô thị. Đó là chức năng giao thông và chức năng thẩm mỹ. Hai cây cầu đều nằm trên 2 trục giao thông quan trọng của Đà Nẵng, kết nối trung tâm TP với các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, góp phần hoàn chỉnh quy hoạch giao thông của TP, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông trước mắt cũng như trong tương lai.

Đây cũng là những công trình mang tính biểu tượng của Đà Nẵng, khẳng định vị thế của TP là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của miền Trung - Tây Nguyên, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của TP ngày càng phát triển.

Đêm trước khi hai cây cầu đặc sắc này chính thức được khánh thành, PV báo điện tử Infonet đã thực hiện chùm ảnh để giúp bạn đọc gần xa có thể cảm nhận thêm những nét đặc sắc của hai công trình này:

Ngắm hai cây cầu
 
Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu
Cầu Rồng nhìn từ toàn cảnh đến cận cảnh 
Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu
Rồng đổi màu
Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu
Rồng phun lửa...
Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu
Và rồng phun mưa
Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu

Ngắm hai cây cầu
Ngắm hai cây cầu
Cầu Trần Thị Lý với những dòng sáng huyền ảo như từ trên trời toả xuống
HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !