Nga - Việt sẽ chuyển qua thanh toán bằng đồng tiền quốc gia

Trong cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga - Việt Nam, hai bên đã đi đến thỏa thuận về phương tiện thanh toán bằng đồng tiền quốc gia, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov cho biết.
Nga - Việt sẽ chuyển qua thanh toán bằng đồng tiền quốc gia - ảnh 1

Phó Thủ tướng thứ nhất Liên bang NgaIgor Shuvalov.

Cuộc họp của Ủy ban liên chính phủ Nga - Việt Nam đã khai mạc hôm thứ Bảy trên đảo Russki của Nga tại Vladivostok. Cuộc họp thứ 16 lần trước đã được tổ chức ở Hà Nội hồi tháng 10 năm 2013. Khi đó 17 thỏa thuận hợp tác đã được ký kết.

Tờ Tiếng nói nước Nga trích lời ông Phó Thủ tướng Shuvalov cho biết, Ủy ban quyết định thành lập một nhóm làm việc mà thành phần sẽ bao gồm đại diện của các Bộ Tài chính và các ngân hàng quốc gia.

“Đã đề ra nhiệm vụ trong vòng ba tuần dự thảo các đề xuất về việc làm thế nào để thực hiện phương thức giao dịch thương mại bằng đồng tiền quốc gia và làm điều đó hiệu quả hơn”,- Phó Thủ tướng thứ nhất của Chính phủ Nga nêu rõ.

Cũng theo ông Igor Shuvalov, quy trình thành lập khu vực tự do thương mại giữa các quốc gia của Liên minh Hải quan với Việt Nam đang theo đúng tiến độ, hợp đồng liên quan sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2015.

“Chúng tôi đã thảo luận về việc thành lập khu vực tự do thương mại giữa các quốc gia của Liên minh Hải quan với Việt Nam và công nhận rằng mọi việc đang đi đúng tiến độ. Từ ngày 1/1/2015, Liên minh kinh tế Á-Âu sẽ phải chính thức đi vào hoạt động và thỏa thuận tương ứng sẽ được ký kết nhân danh Liên minh”,- ông Shuvalov nói.

Theo ông, chỉ còn lại một số vấn đề mà Bộ Phát triển Kinh tế sẽ chịu trách nhiệm giải quyết.
Lê Trí

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !