Nga – Trung Quốc hợp tác sản xuất vũ khí 'chống' Mỹ

Website quân sự của Nga - Military Parade cho biết Matxcơva đã sẵn sàng hợp tác phát triển một hệ thống vũ khí chung với Bắc Kinh.
Nga – Trung Quốc hợp tác sản xuất vũ khí 'chống' Mỹ - ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Nga - Sergey Shoygu và Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình trong chuyến thăm tới Nga hôm 23/3

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga - Anatoly Antonov công bố trong buổi họp với báo chí hôm 29/11.

Ông Antonov cho biết sau khi bổ nhiệm ông Sergei Shoigu vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng và ông Valery Gerasimov làm Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, quân đội Nga đã tổ chức 60 sự kiện lớn và đón tiếp 3 nhà lãnh đạo nước ngoài, cùng 20 Bộ trưởng Quốc phòng và 13 tham mưu trưởng.

Theo ông Antonov, Nga đã sẵn sàng triển khai hỗ trợ quân sự tới Kyrgyzstan và Tajikistan ngay khi NATO rút quân khỏi Afghanistan, Ngoài ra, trong năm nay, Matxcơva cũng đã ký kết bản hợp đồng xây dựng một hệ thống phòng không chung với Kazakhstan. Nga sẽ vẫn giữ liên lạc quân sự với các quốc gia thuộc khối Liên Xô cũ như Belarus, Ukraine, Abkhazia, Nam Ossetia và Armenia.

Tại khu vực Đông Á, ông Antonov ca ngợi tinh thần hợp tác giữa Nga và Trung Quốc hồi năm ngoái trong lĩnh vực "Hợp tác Hàng hải 2013" và tổ chức các cuộc tập trận chung mang tên "Sứ mệnh Hòa bình 2013" cũng như chuyến thăm đầu tiên của ông Tập Cận Bình tới Bộ Quốc phòng Nga với cương vị chủ tịch Trung Quốc.

Ông Antonov cho biết cũng giống như Nga, Trung Quốc đang lo ngại về chương trình quốc phòng tên lửa mà Mỹ đang xây dựng. 

Thứ trưởng Antonov nhấn mạnh Nga sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc trong việc phát triển các hệ thống và phần cứng vũ khí tối tân. Ông Antonov chỉ rõ Nga cũng đang bắt tay hợp tác với địch thủ của Trung Quốc - Ấn Độ.

Theo đó, trong tương lai không xa, Matxcơva và New Delhi sẽ tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung sau khi tàu INS Vikramaditya – một phiên bản của tàu sân bay lớp Kiev, được đưa tới Ấn Độ. 

Tần Khanh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !