Nga tiêu hủy hơn 75% kho vũ khí hóa học

Bộ Trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga thông báo nước này đã tiêu hủy hơn 30.000 tấn hóa chất sản xuất vũ khí, chiếm 76% kho vũ khí hóa học.
Nga tiêu hủy hơn 75% kho vũ khí hóa học - ảnh 1
Nga đã tiêu hủy hơn 75% kho vũ khí hóa học

Hôm 8/8, nhân chuyến thăm cơ sở xử lý vũ khí hóa học tại vùng Bryansk, nằm sát biên giới với Ukraine và Belarus, Bộ Trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga - Denis Manturov cho biết hiện nay, Nga đang tiêu hủy số lượng lớn hóa chất sản xuất vũ khí nhiều hơn bất cứ 180 quốc gia tham gia Công ước về Cấm Vũ khí hóa học được ký kết năm 1997.

Kể từ thời điểm Công ước có hiệu lực, các chuyên gia Nga đã tiến hành hơn 500 cuộc thanh tra kho vũ khí hóa học và chưa phát hiện bất cứ vụ việc gian lận nào tại đây.

Hồi năm ngoái, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga - Georgy Kalamanov thông báo Nga đang lên kế hoạch tiêu hủy toàn bộ số vũ khí hóa học lưu trong kho vào năm 2015.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !