Nga tiết lộ video robot quân sự hoạt động tại Syria

Kênh truyền hình ZvezdaTV vừa công bố video cho thấy hoạt động của tổ hợp robot “Skarabei” và “Sphera” của Nga ở Syria.

Trong đoạn phim có thể nhìn thấy rõ cách quân nhân Nga triển khai robot kiểm tra các khu vực khó tiếp cận trên địa hình có bom mìn, các hố ga dưới lòng đất và khoảng trống phía dưới gầm xe.

Robot “Skarabei” là một kết cấu nhỏ đặt trên bánh xe với máy quay video có độ phân giải cao, microphone và màn hình ảnh nhiệt. Robot được điều khiển theo kênh radio kỹ thuật số với màn hình theo dõi được video.

Còn Robot “Sphera” là thiết bị giống như quả bóng với bốn máy quay video có đèn LED, microphone và bộ truyền phát thông tin cung cấp góc nhìn 360 độ. Robot có sức bền cao cho phép thiết bị chịu được cú rơi từ độ cao đến 5 mét, hệ thống định vị tích hợp sẽ tự động lấy lại vị trí chiều thẳng đứng sau khi chạm đất.

Các thiết bị có thể được thả xuống giếng và các công trình ngầm, ném qua cửa sổ để từ xa kỹ thuật viên có thể kiểm tra căn phòng tránh những cái bẫy bất ngờ.

Video robot của Nga hoạt động ở Syria.

 
Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: robot quân sự hoạt động ở Syria Nga-Syria chiến trường Syria quân đội Nga ở Syria robot Nga Skarabei Sphera

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !