Nga sẽ chuyển 6 hệ thống tên lửa Pantsir-S1 cho quốc gia nào trong năm nay?

Nga và Serbia đã ký kết thỏa thuận mua bán 6 hệ thống pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 và thời hạn chuyển giao là trong năm nay.

Đây là thông tin được Sputnik dẫn lại từ một nguồn tin trong lĩnh vực hợp tác quốc phòng.

Hệ thống tên lửa đất đối khôngPantsir-S. (Ảnh: Sputnik)

"Thương vụ mua 6 hệ thốngtên lửa Pantsir-S1 được Nga - Serbia ký kết vào năm ngoái. Công việc này đang được tiến hành và sẽ hoàn thành chuyển giao trong năm 2020", nguồn tin cho biết.

Hồi cuối tháng 10/2019, Tổng thống Serbia Alexanderar Vucic đã xác nhận về việc mua hệ thống Pantsir-S1 của Nga.

Hệ thống pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 mà NATO gọi là SA-22 Greyhound được thiết kế để bảo vệ các vật thể quân sự và công nghiệp quan trọng khỏi nhiều mối đe dọa trên không.

Pantsir-S1 hiện được Nga xuất khẩu sang một số quốc gia gồm Serbia, Việt Nam, Syria, Jordan, Iran, Iraq và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Nga sẽ chuyển 6 hệ thống tên lửa Pantsir-S1 cho quốc gia nào trong năm nay tên lửa Pantsir-S1 hệ thống phòng không nga pháo phòng không Pantsir-S1

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !