Nga sẽ chế tạo trực thăng quân sự không người lái nặng 6 kg

Tính năng quan trọng của trực thăng không người lái"Vyahird" không giống với nhiều loại máy bay không người lái khác, đó là không cần đến phi trường hay một bệ phóng đặc biệt nào. Có thể mang chiếc máy bay này trong ba lô.
Nga sẽ chế tạo trực thăng quân sự không người lái nặng 6 kg - ảnh 1

Trực thăng không người lái "Vyahird"

Tờ Lenta dẫn lời ông Igor Bevzyuk - Phó trưởng nhóm "Kỹ thuật vô tuyến điện và thông tin (RTI) tại triển lãm Russia Arms Expo (RAE - 2015) diễn ra ở thành phố Nizhny Tagil cho biết, Nga đang phát triển một tổ hợp quân sự đặc biệt dựa trên máy bay trực thăng không người lái "Vyahir".

" Đây là loại máy bay trực thăng không người lái chỉ nặng 6 kg. Nhờ có bộ phận quản lý đa chức năng, những chiếc máy bay này có thể kiểm soát ngay cả khi đang di chuyển và chạy trốn. Ban đầu, nhóm sẽ cung cấp chiếc máy bay này cho Bộ tình trạng khẩn cấp, Cơ quan Lâm nghiệp Liên bang Nga. Bên cạnh đó, chúng tôi đang tiến hành chế tạo một tổ hợp đặc biệt để thực hiện các nhiệm vụ quân sự", - ông Bevzyuk cho biết.

Cũng theo ông Bevzyuk, tính năng quan trọng của "Vyahird" không giống với nhiều loại máy bay không người lái khác, đó là không cần đến phi trường hay một bệ phóng đặc biệt nào. Có thể mang chiếc máy bay này trong ba lô.

Triển lãm Quốc tế lần thứ 10 về vũ khí, thiết bị quân sự và đạn dược Russia Arms Expo đã bắt đầu khai mạc tại thành phố Nizhny Tagil vào ngày 9 tháng 9 và kéo dài trong ba ngày.

Những buổi trình diễn sẽ được tổ chức tại khu vực thử nghiệm mở trên diện tích hơn 400.000 mét vuông, cho phép chứng minh đặc tính chiến đấu và khả năng vận hành của tất cả các loại vũ khí trong chế độ thời gian thực.

Các nhà tổ chức triển lãm cho biết, triển lãm thu hút khoảng 65 đoàn khách nước ngoài tới tham quan.

Các gian hàng tại triển lãm trưng bày các loại vũ khí và khí tài của lục quân với khoảng 70 mẫu.

Mặc dù chịu sức ép từ các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, song nhiều nước châu Âu vẫn cử nhiều công ty sản xuất vũ khí tham gia triển lãm RAE-2015. Ngoài ra, các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất cũng có doanh nghiệp tham gia trưng bày tại triển lãm.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Lenta, trang chuyên đưa tin về tình hình kinh tế, chính trị, quân sự và các thông tin liên quan đến tình hình các nước trong không gian hậu Xô Viết.

Đức Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !