Nga: Máy bay ném bom Su-24 nổ tung, 2 phi công thiệt mạng

Chiếc máy bay ném bom Su-24 của quân đội Nga đã không may gặp nạn sau khi cất cánh tham gia buổi diễn tập trong đêm hôm 6/7, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay đây là sự cố thứ năm liên quan tới các máy bay quân sự của nước này trong một tháng qua. Tuy nhiên, vụ tai nạn hôm 6/7 là vụ việc đầu tiên gây thiệt hại về người. 

Theo AP, máy bay ném bom Su-24 đã gặp nạn khi đang cất cánh khỏi sân bay ở vùng Khabarovsk thuộc Viễn Đông của Nga vào lúc 21h35 (giờ địa phương). Ngay sau khi rời khỏi đường băng, chiếc máy bay quân sự đã bị nghiêng hẳn về phía tay trái và lao xuống đất. 

Nga: Máy bay ném bom Su-24 nổ tung, 2 phi công thiệt mạng - ảnh 1

Máy bay ném bom Su-24 của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố toàn bộ phi đội Su-24 sẽ không được phép cất cánh cho tới khi nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hôm 6/7 được làm rõ. 

Hôm 3/7, một chiến đấu cơ MiG-29 của Nga đã lao xuống khu vực phía nam nước này nhưng phi công may mắn thoát chết. 

Trước đó, hôm 4/6, một chiếc MiG-29 khác cũng gặp nạn ở miền nam nước Nga nhưng không gây thiệt hại về người. 

Cũng trong ngày 4/6, máy bay ném bom Su-34 đã bay ra khỏi đường băng trong khi hạ cánh ở miền tây nam vùng Voronezh sau đó bị lật ngược. May mắn hai phi công không bị thương. 

Tiếp đó, hôm 8/6, chiếc máy bay ném bom 4 động cơ cỡ lớn Tu-95 đã bay trượt khỏi đường băng ở vùng Viễn Đông khiến vài thành viên trong phi hành đoàn bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định là do cháy một trong 4 động cơ máy bay. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

MINH THU (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !