Nga lên án gay gắt việc Mỹ từ chối cấp visa cho các nhà ngoại giao

Một số đại diện của Nga, những người được cho là tham gia vào công việc của Ủy ban trù bị cho Hội nghị các bên tham gia Hiệp ước về không phổ biến vũ khí hạt nhân ở New York năm 2020 đã bị từ chối cấp thị thực nhập cảnh Hoa Kỳ.

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga

Thông tin trên được ông Vladimir Ermakov, người đứng đầu phái đoàn Nga và là Vụ trưởng Vụ vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga đưa ra.

Phát biểu trong một cuộc họp, ông Ermakov nói: “Do một số hành động trái pháp luật của Hoa Kỳ, một số đại diện chính thức của Nga đã không thể tham gia diễn đàn với bạn”.

Ông nói thêm rằng: "Từ quan điểm của ngoại giao đa phương, đây là một điều hoàn toàn vô lý và là một tình huống hoàn toàn không thể chấp nhận được".

Ông Ermakov lưu ý rằng "Washington vi phạm nghiêm trọng các nghĩa vụ của mình theo Thỏa thuận 1947 của Liên Hợp Quốc, điều này đòi hỏi rõ ràng và dứt khoát Hoa Kỳ phải đảm bảo việc đi lại đến khu vực trụ sở của Liên Hợp Quốc cho đại diện hoặc quan chức của các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, cũng như cấp visa "miễn phí và càng sớm càng tốt".

Cuộc họp của ủy ban được tổ chức tại trụ sở của Liên Hợp Quốc ở New York từ ngày 29 tháng 4 đến ngày 10 tháng 5. Ủy ban trù bị thường tổ chức một phiên họp 10 ngày làm việc trước hội nghị đánh giá chính.

Mục đích của phiên họp đầu tiên của ủy ban trù bị là xem xét các nguyên tắc, mục tiêu và cách thức để thúc đẩy thực hiện đầy đủ vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí.

Trí Đức (Lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !