Nga khoe khả năng tấn công "đến khó tin" của hệ thống phòng không S-500

Một quan chức cấp cao Nga khẳng định, hệ thống phòng không S-500 “Prometheus” mới có khả năng tấn công cả các mục tiêu nằm bên ngoài bầu khí quyển trái đất.

RIA Novosti dẫn lời Phó Tổng giám đốc thứ nhất của Tập đoàn Almaz-Antey, ông Sergei Druzin cho hay "S-500 có thể được sử dụng để tiêu diệt các tên lửa đạn đạo đủ loại. S-500 còn có thể hoạt động bên ngoài bầu khí quyển, nơi không thể kiểm soát khí động học".

Nga khoe khả năng tấn công "đến khó tin" của hệ thống phòng không S-500.

Ông Druzin nhấn mạnh thêm, S-500 "Prometheus" được thiết kế để đánh chặn các mục tiêu nằm ở khoảng cách lên tới 600 km và ở độ cao 200 km. Điều này sẽ cho phép Ngabảo vệ các vật thể quan trọng mang tính chiến lược trước mọi mối đe dọa trên không.

Hệ thống phòng không S-500 "Prometheus" được trang bị radar mảng pha chủ động nên không cần các thiết bị chuyển tiếp. Do đó, S-500 có thể phân tích và quét tín hiệu từ khoảng cách cực xa.

Mỗi mục tiêu như máy bay, vệ tinh, tên lửa hành trình hay tên lửa đạn đạo đều nằm trong phạm vi quan sát của radar S-500, theo ông Druzin. 

Đặc biệt, S-500 có khả năng sẽ được tích hợp hoạt động với các hệ thống phòng thủ tên lửa khác của Nga như SPRN, A-235 Nudol, máy bay đánh chặn, S-400 và S-300.

Video: Nga khoe khả năng tấn công "đến khó tin" của hệ thống phòng không S-500

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Nga khoe khả năng tấn công "đến khó tin" của hệ thống phòng không S-500 tên lửa S-500 hệ thống phòng không S-500 tên lửa đạn đạo tên lửa S-400 bầu khí quyển mục tiêu tấn công của S-500

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !