Nga hứa hỗ trợ lực lượng vũ trang Venezuela, phe đối lập “xuống nước”

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 5/7 cho biết, Nga có kế hoạch hỗ trợ tăng cường các lực lượng vũ trang Venezuela.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Thứ trưởng Ryabkov nêu rõ: "Tôi muốn nhấn mạnh rằng, tôi sẽ bàn cụ thể về công tác liên quan tới các thiết bị được vận chuyển tới Venezuela".

Nga là một đồng minh vững chắc của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và cùng với Trung Quốc ủng hộ ông này, trong khi phần lớn các cường quốc phương Tây ủng hộ thủ lĩnh đối lập Juan Guaido.

Cùng ngày, hãng TASS đưa tin lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido cho biết ông sẵn sàng tổ chức đối thoại với Tổng thống Nicolas Maduro để tìm ra một giải pháp cho cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại nước này, đồng thời bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Nga.

Lãnh đạo phe đối lập Venezuela Guaido

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình France 24, ông Guaido cho hay phe đối lập "có thể đàm phán với nhà độc tài" song kêu gọi tiếp tục các cuộc biểu tình cũng như nỗ lực gây sức ép ngoại giao với Caracas.

Chính trị gia lưu ý vai trò trung gian của Na Uy trong việc giải quyết khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này, song thừa nhận các cuộc đàm phán cho tới nay vẫn rơi vào bế tắc.

Ông Guaido nêu rõ: "Nếu có thể sử dụng đàm phán như một biện pháp để giảm căng thẳng... thì chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng điều đó".

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Ngoài ra, ông Guaido còn khẳng định "sẵn sàng phối hợp với Tổng thống Nga và tất cả các tổng thống khác về vấn đề" thủ tục dân chủ và tương lai của Venezuela thông qua bầu cử.

Cuối cùng, ông Guaido khẳng định sẽ tham gia những cuộc bầu cử có sự tham gia của các quan sát viên quốc tế đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc khủng hoảng hiện nay tại quốc gia Caribe nổ ra do ông Maduro từ chối bầu cử hồi năm 2018.

Trí Dũng (Lược dịch)

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !