Nga đập tan âm mưu đánh bom liều chết giai đoạn tranh cử Tổng thống

FSB cho hay hôm 11/12, cơ quan này đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố bao gồm đánh bom liều chết đúng dịp nghỉ lễ Năm mới và trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga diễn ra từ tháng 12/2017 – 3/2018.

Trong buổi họp của Ủy ban Chống khủng bố quốc gia Nga, ông Alexander Bortnikov, Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nhấn mạnh, “trong một chiến dịch đặc biệt của FSB tại vùng Moscow, hoạt động của một nhóm người Trung Á lên kế hoạch tiến hành các hành động khủng bố bao gồm đánh bom liều chết đúng dịp Năm mới và trong giai đoạn diễn ra chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga, đã bị loại bỏ. FSB đã tịch thu hàng loạt thiết bị nổ của những kẻ khủng bố, đồng thời tiêu hủy số vũ khí và đạn dược được cất giấu trong phòng thí nghiệm sản xuất vũ khí cho các tay súng khủng bố”.

Nga đã đập tan âm mưu tấn công khủng bố ngay dịp Năm mới và trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga.

Cũng theo ông Bortnikov, những thông tin được FSB thu thập cho thấy thủ lĩnh của các tổ chức khủng bố quốc tế đang nỗ lực mở rộng mạng lưới hoạt động ở nhiều khu vực của Nga.

“FSB đã ngăn chặn các kế hoạch tiến hành tấn công khủng bố ở thành phố St. Petersburg và khu tự trị Khanty–Mansi cũng như ngăn chặn 61 đối tượng đang chuẩn bị thực hiện tấn công khủng bố. Trong đó, 18 vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch tiến hành ở những khu vực công cộng đông người và các cơ sở hạ tầng quan trọng đồng thời đập tan 56 mạng lưới khủng bố hoạt động bí mật”, Sputnik dẫn lời ông Bortnikov. 

Ông Bortnikov cũng nhấn mạnh, 78 đối tượng khủng bố cùng các đồng phạm đã bị loại bỏ. Ngoài ra, 1.018 tay súng vũ trang nổi dậy đã bị bắt giữ tại Nga trong năm 2017.

Người đứng đầu FSB khẳng định biện pháp an ninh được các cơ quan hành pháp Nga thực hiện đã giúp “ngăn chặn sự thâm nhập của hơn 17.500 đối tượng tình nghi nước ngoài tham gia các hoạt động khủng bố trong lãnh thổ Nga”.

Ông Bortnikov kết luận, cuộc chiến chống khủng bố của Nga trong năm 2017 cũng đã ngăn chặn được hơn 650 người có ý định tham gia các hành động phạm tội. 

Minh Thu (lược dịch)

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !