Nga: Chính Anh, Đức, Pháp đã can thiệp bầu cử Mỹ

Hôm 18/1, tờ Nước Nga Ngày nay (RT) dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho hay, chính lãnh đạo và các quan chức cấp cao của Anh, Đức và Pháp mới là những người đã can thiệp sâu rộng vào cuộc bầu cử Mỹ bằng cách gây bất lợi cho ông Donald Trump.
Nga: Chính Anh, Đức, Pháp đã can thiệp bầu cử Mỹ - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi gặp Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz, ông Lavrov khẳng định, Moscow mệt mỏi với những lời cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ông nói thêm rằng, đã đến lúc phải chấp nhận sự thật. Ông nhấn mạnh: "Các đồng minh Mỹ đã can thiệp sâu vào các công việc nội bộ của nước Mỹ, trong chiến dịch tranh cử. Chúng tôi nhận thấy rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Anh Theresa May và các nhà lãnh đạo châu Âu khác đã làm như vậy”.

Theo ông, các đại diện chính thức của một số quốc gia châu Âu đã bôi nhọ ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử.

Ngoài ra, ông Lavrov cũng khẳng định, chính phủ Nga luôn sẵn sàng hợp tác với Mỹ dưới thời ông Donald Trump.

Ông nói: "Ông Trump nói nếu việc thúc đẩy các lợi ích quốc gia của Mỹ dẫn đến cơ hội hợp tác với Nga thì sẽ thật ngớ ngẩn nếu không làm như vậy. Lựa chọn của chúng tôi là như nhau: nơi nào có cùng chung lợi ích, chúng tôi nên và đã sẵn sàng hợp tác với Mỹ cũng như EU và NATO".

Phát biểu trên của Ngoại trưởng Nga được đưa ra trong bối cảnh, các cơ quan tình báo Mỹ liên tục cáo buộc Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử với mục tiêu chính là giúp ông Trump đắc cử chứ không chỉ nhằm làm xói mòn lòng tin vào nền chính trị Mỹ.

Đáp lại, Moscow cũng đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc đó.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !