Hãng TASS đưa tin, Ủy ban Điều tra Nga xác nhận 37 người đã thiệt mạng, 43 người bị thương, 69 người vẫn mất tích trong vụ cháy xảy ra ngày 25/3 tại Trung tâm thương mại Zimnyaya Vishnya ở thành phố công nghiệp Kemerovo, Liên bang Nga.
Cháy Trung tâm thương mại ở Nga, 37 người thiệt mạng, 69 người mất tích
Theo hãng tin TASS, trong số 69 người mất tích, có 40 trẻ em. Nguyên nhân gây ra thảm kịch này hiện vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, theo thông tin của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng này, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em.
Đám cháy lan rộng diện tích gần 1.500 m2 và mái nhà bị sập trên diện tích khoảng 500 m2. Hơn 230 người và 50 phương tiện kỹ thuật được huy động tham gia chữa cháy. Cơ bản đám cháy đã được khống chế.
Cùng ngày, Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nói trên đã được báo cáo chi tiết cho Tổng thống Vladimir Putin. Tổng Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân quyến những người thiệt mạng và chúc tất cả người bị thương sớm bình phục sức khỏe.
Bên cạnh đó, ông Putin yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Vladimir Puchkov ngay lập tức có mặt tại hiện trường thảm kịch và áp dụng các biện pháp cần thiết huy động lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, đồng thời có những hỗ trợ cần thiết cho người bị nạn.
Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự liên quan tới vụ cháy, thiết lập đường dây nóng và điều động đội ngũ bác sĩ tâm lý hỗ trợ nạn nhân sống sót cùng thân nhân các nạn nhân.
Trung tâm thương mại-giải trí "Zimnjaja vishnja" ở Kemerovo được đưa vào vận hành từ năm 2013 với tổng diện tích 23.000 m2, bao gồm khu thương mại, khu bowling, khu vui chơi và rạp chiếu phim.
Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.
Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.
Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.
Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.