Nga châm biếm việc NATO không tham gia Hội thao quân sự quốc tế Army 2019

“Tất nhiên, có những động cơ chính trị khi họ nói: Không, chúng tôi sẽ không tham gia Army 2019. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro. Nếu bạn có thiết bị tồi tệ, thì ngày mai doanh số bán sẽ giảm” - Bộ Quốc phòng Nga Shoigu châm biếm
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 3/8 đã giải thích lý do tại sao quân đội của các nước thuộc tổ chức quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) không tham gia hội thao quân sự quốc tế ARMY 2019.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Shoigu cho rằng quyết định này của NATO không chỉ dựa trên động cơ chính trị.

Ông Shoigu giải thích: “Tất nhiên, có những động cơ chính trị khi họ nói: Không, chúng tôi sẽ không tham gia Army 2019. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro. Nếu bạn có thiết bị tồi tệ, thì ngày mai doanh số bán sẽ giảm”.

Theo ông, Nga đã mời các nước NATO tham gia hội thao quân sự Army 2019. Ông nói: “Chúng tôi sẽ vui mừng nhìn thấy họ, nhưng sẽ không đặt mục tiêu này hàng đầu, chúng tôi có những mục tiêu khác”.

"Mục tiêu của chúng tôi là để quân đội của chúng ta được đào tạo, trang bị, sẵn sàng chiến đấu, để chúng ta có những tổ lái tốt nhất, để mọi người có thể hiểu rằng nước này có những chuyên gia giỏi nhất, rằng họ là những người bay, bắn, bơi, đi bộ tốt nhất. Đây là nhiệm vụ của chúng tôi”, Bộ trưởng Shoigu nhấn mạnh.

Ông Shoigu cũng bày tỏ sự hài lòng với các kỹ năng mà đội tuyển Nga có được trong các trò chơi.

Hội thao quân sự quốc tế Army 2019 diễn ra từ ngày 3-17/8 tại Nga

Hội thao quân sự quốc tế ARMY 2019

Hội thao quân sự quốc tế Army 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 3-17/8, có sự tham gia của 223 đội đến từ 39 nước trên khắp thế giới như: Nga, Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi, Kazakhstan, Mông Cổ, Sudan…

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army 2019

Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Army 2019

Qua mỗi năm, hội thao càng thu hút nhiều sự chú ý của các chuyên gia quân sự trên toàn thế giới. Năm nay, cùng lúc giới thiệu thêm nhiều gương mặt mới. Lần đầu tiên, trong chương trình thi đấu sẽ có các đội tuyển đến từ Cuba, Jordan, Campuchia, Sri Lanka, Cộng hòa Mali và Congo.

Tổng cộng sẽ có 31 cuộc đua tài được tổ chức trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế 2019 trong hai tuần tới, trong đó 16 sự kiện được tổ chức ở Nga, 4 ở Trung Quốc, 3 ở Kazakhstan, 2 ở Belarus và Iran, và 1 tại các nước Azerbaijan, Armenia, Ấn Độ, Mông Cổ và Uzbekistan.

Trí Đức (Lược dịch)

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !